Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ

Mẫu nhà ống đẹp với hình thức đơn giản, hiện đại được xây dựng tại một con ngõ nhỏ trên đường Trần Cung, Hà Nội. Trên một diện tích khá nhỏ, ngôi nhà được các kiến trúc sư và kỹ sư của Kiến Tạo Việt thiết kế với kinh phí xây dựng thấp (700 triệu đồng). Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về mẫu nhà ống đẹp 3 tầng giá rẻ này trong bài viết sau đây.

Yêu cầu thiết kế

Chủ đầu tư: Nguyễn Hữu Hải Lâm

Địa chỉ:  số 64 ngõ 546 đường Trần Cung –  Hà Nội.

Tổng diện tích sàn: 130 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 700 triệu

Mã sản phẩm thiết kế mẫu nhà ống đẹp:  NL-01

Công trình được thiết kế trên một lô đất khá nhỏ, chỉ với 30m2 (chiều rộng 3m, chiều dài 10m) nên chủ nhà rất muốn sao cho ngôi nhà có 1 công năng thật hợp lý. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình, anh Lâm đã đưa ra yêu cầu công năng cho mẫu thiết kế nhà ống đẹp như sau: tầng 1 ngôi nhà gồm một khu vực để xe máy, khu vưc bếp nấu và phòng ăn, 1 vệ sinh chung; tầng lửng là khu vực phòng khách; tầng 2 gồm 2 phòng ngủ phía trước và phía sau nhà; tầng 3 cũng tương tự tầng 2, trong đó phòng ngủ phía trước nhà có cửa đi mở ra ban công trước nhà; trên tầng tum là 1 phòng thờ nhỏ, phòng giặt và sân phơi đồ.

Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ – Phối cảnh 01

Công năng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ

Đi qua hệ cửa rộng là khu vực để xe của gia đình. Tiếp đó là cầu thang bộ đi lên tầng 2. Cuối nhà là khu bếp nấu và phòng ăn. Khu vệ sinh được sắp đặt phía cuối nhà để dành diện tích còn lại cho phòng ăn. Bộ bàn ăn hiện đại, màu sắc trang nhã được kê gọn gàng, sau bàn ăn là hệ tủ trang trí đẹp mắt.

Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ – Mặt bằng tầng 1 & lửng

Mặt bằng tầng lửng thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ

Theo cầu thang lên tầng lửng là phòng khách nhỏ xinh với diện tích 17m2 được bố trí một bộ sô pha giản dị màu sắc trang nhã, phía trước nhà là một khoảng thông tầng rộng chừng 15m2 tạo cảm giác thông thoáng cho căn nhà đang bị hẹp chiều ngang.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ

Tầng 2 phía trước là một phòng ngủ lớn với diện tích chừng 15,5m2 có cửa mở ra ban công phía trước nhà. Phía trước nhà được đua ra làm khoảng ban công nhỏ cho phòng ngủ. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ rộng chừng 8m2. Xen giữa hai phòng là không gian dành cho vệ sinh và cầu thang lên xuống mỗi tầng.

Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ – Mặt bằng tầng 2&3

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ

Theo cầu thang bộ lên tầng 3 phía trước nhà là 1 phòng ngủ lớn với diện tích 15,5m2 kê giường đôi và một bàn làm việc gọn gàng ở góc phòng. Phòng ngủ này có cửa đi mở ra ban công phía trước nhà. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ rộng 8m2 được làm chênh cốt thấp hơn 3 bậc tam cấp so với phòng ngủ lớn. Giữa nhà là một khu vệ sinh dùng chung cho cả 2 phòng ngủ.

Mặt bằng tầng tum thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ

Tầng tum được ưu tiên phía trước nhà được bố trí phòng thờ, ban thờ được đặt tại vị trí trang trọng và phù hợp với phong thủy tuổi của chủ nhà. Phía sau nhà được bố trí khu vực để máy giặt và 1 sân phơi nhỏ.

Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ – Phối cảnh 02

Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ – Phối cảnh 03

Phối cảnh thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ

Thiết kế nhà ống trên mảnh đất khá hẹp chiều ngang (3m) hơn nữa lại được xây 3 tầng, 1 lửng, 1 tum  nên việc tạo ra hình thức bên ngoài thế nao cho ngôi nhà tránh được cảm giác quá cao cũng như hẹp về chiều ngang khi nhìn vào là điều cần thiết. Chính vì thế các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt đã chia mảng khối mặt tiền ngôi nhà, dùng những mảng tường lớn, nhất quán, tránh những chi tiết nhỏ kết hợp với màu sắc nhã nhặn, tươi sáng để đạt được hiểu quả như mong muốn. Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng giá rẻ điển hình của chúng tôi. Mong rằng nó đã đem đến cho các bạn những ý tưởng mới về ngôi nhà của chính mình trong tương lai. Nếu các bạn có nhu cầu mua bộ hồ sơ của mẫu thiết kế này để tham khảo, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí các vấn đề về thiết kế nhà ở, tư vấn phong thủy theo tuổi gia chủ.v.v…. Rất mong được gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369