Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh ở tầng trệt

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh ở tầng trệt đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình sở hữu lô đất mặt đường. Các mẫu thiết kế nhà ống đẹp không chỉ được sử dụng với mục đích để sinh sống, chúng còn có khả năng để mở các cửa hàng. Mẫu thiết kế nhà ống đẹp kết hợp bán hàng không còn mới ở phố thị cũng như là nông thôn, đây được coi là một trong những mô hình nhà ở thông minh, vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vừa giúp gia chủ tăng thêm thu nhập tại nhà. Hãy cùng tham khảo mẫu nhà 3 tầng dưới đây để thấy sự kết hợp nhiều lợi ích này nhé. 

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Công trình: nhà ống kết hợp kinh doanh

Số tầng: 03

Phong cách: kiến trúc hiện đại

Chủ đầu tư: Chị Linh

Năm thiết kế thi công: 2018

Diện tích lô đất: 6x18m

Kinh phí đầu tư: 1.5 tỷ

Mặt bằng công năng:

+) Tầng 1: Ga ra để xe, không gian shop

+) Tầng 2: Phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ con, không gian bếp ăn, wc

+) Tầng 3: Phong ngủ con + wc, phòng thờ, phòng khách, sân phơi

Chị Linh có diện tích đất 6x18m, nhà mặt phố, mong muốn có thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại nhà. Tầng 1 sẽ mở shop bán quần áo, tầng 2 và 3 sẽ là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Phong cách yêu thích là kiến trúc hiện đại, đơn giản nhưng phải sang trọng và tiện nghi. Nhà có 4 thành viên là 2 vợ chồng và 2 cậu con trai, do đó chị yêu cầu thiết kế 3 phòng ngủ, kinh phí có thể đầu tư cho mẫu nhà ống này là 1.5 tỷ trở xuống.

Vì mô hình là thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh, do đó phương án thiết kế tầng 1 sao cho khoa học và bắt mắt được quan tâm nhiều hơn cả. Khu kinh doanh phải đảm bảo được không gian trưng bày sản phẩm thông thoáng, thu hút, đồng thời phải thiết kế khu để xe và thử đồ cho khách hàng. Kiến trúc sư đã lùi 3m chiều dài kết hợp với 6m mặt tiền để thiết kế gara để xe cho khách hàng, đồng thời là gara để ô tô mỗi tối của chồng chị Linh sau khi kết thúc công việc cuối ngày.

Mặt tiền cuốn hút của mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Thiết kế mặt tiền mẫu nhà ống kết hợp bán hàng khá ấn tượng, hệ thống mặt tiền bắt mắt được ốp đá nghệ thuật màu vàng sáng, kết hợp với vách kính cao sát trần giúp mở rộng không gian và lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Ban công tầng 2 được đổ khối bê tông đua rộng hơn hẳn so với tầng 1 và tầng 3 1m. Hệ thống lan can được thiết kế rộng, để tận dụng mặt tiền rộng lớn, lấy thoáng khí cho ngôi nhà mà không cần thiết kế hệ thống giếng trời trong nhà.

Mặt tiền cuốn hút của mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Mặt tiền cuốn hút của mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Với ý đồ ngăn cách không gian bán hàng và không gian sinh hoạt riêng của gia đình, kiến trúc sư đã tạo ra nét độc đáo trong việc phối màu ngoại thất. Màu sắc của tầng 2 và tầng 3 so với tầng 1 hoàn toàn có sự khác biệt. Nếu như tầng 1 ốp đá gam màu trung nhẹ nhàng, thì tầng 2 và tầng 3 lại được sơn màu xanh đậm, kết hợp cùng những đường chỉ ngang tinh tế, kết hợp với khôi nhô ra màu ghi xám tại tầng 2, khiến cho màu sắc ấn tượng và nổi bật hơn.

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Giống như các mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh, mặt bằng tầng 1 của nhà ống 3 tầng này hoàn toàn là không gian kinh doanh riêng. Không gian thử đồ và nhà vệ sinh được thiết kế gần nhau thuận tiện cho khách khi có nhu cầu, đồng thời tách biệt so với không gian trưng bày sản phẩm bán hàng. Một lối đi nhỏ được thiết kế ngay gara, gia đình vẫn có không gian sinh hoạt và đi lại riêng tư khi shop có khách.

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh - 1

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh – 1

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp bán hàng dành riêng một phòng ngủ có diện tích 28m để thiết kế phòng ngủ master cho vợ chồng chị Linh, phòng ngủ chính có lối ra ban công thoáng mát. Phòng ngủ chính được thiết kế một nhà vệ sinh hiện đại với đầy đủ nội thất cao cấp phục vụ sinh hoạt riêng của 2 vợ chồng. Phòng ngủ nhỏ 13m được thiết kế ngay bên cạnh dành cho cậu con trai út. Nội thất đơn giản và đầy đủ, màu sắc theo đúng sở thích và nguyện vọng của cậu bé. Không gian bếp được bố trí bên trong tầng 2 ngay gần cầu thang tạo sự thông thoáng và di chuyển dễ dàng. Một nhà vệ sinh chung được thiết kế ngay cạnh bếp để phục vụ nhu cầu sinh hoạt chung của cả gia đình.

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh - 2

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh – 2

Phòng ngủ của cậu con trai cả được thiết kế riêng trên tầng 3, mặt tiền phía sau ngay cạnh cầu thang lên xuống. Tiếp đó là không gian phòng khách rộng rãi, sở dĩ phòng khách được thiết kế trên tầng 3 bởi chị Linh muốn có không gian tách biệt hoàn toàn so với không gian tầng 1 và tầng 2. Phòng khách thiết kế liên thông với phòng thờ được ngăn cách bằng vách ngăn hiện đại, phòng thờ được thiết kế trang nghiêm với bức hoành phi lớn cùng đôi cấu đối hai bên. Hai chiếc bình gốm sứ đại được đặt bên cạnh giúp cho không khí càng thêm trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với gia tiên. Một nhà vệ sinh chung được thiết kế giữa phòng khách và phòng ngủ của cậu con trai cả, sân phơi được thiết kế ngay cạnh ban công tầng 3.

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh - 3

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh – 3

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh là ý tưởng thông minh và mang lại nhiều lợi ích cũng như mục đích sử dụng cho căn nhà của gia đình bạn. Thiết kế trên đây sẽ mang lại cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về những căn nhà ống như vậy, giúp bạn có những thông tin và gợi ý tốt cho căn nhà của mình.