Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tọa lạc trên mảnh đất rộng 200m2 tại thị trấn Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh. Ngôi nhà có thiết kế đơn giản, hiện đại với chiều cao 3 tầng. Chủ đầu tư là anh Chu Văn Tự, một thợ điện nước tay nghề cao, ngôi nhà được thiết kế với diện tích tầng 1 và tầng lửng là cửa hàng kinh doanh điện nước còn 2 tầng trên là không gian sinh hoạt chính của gia đình. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi nhà này.

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh rộng 200m2

Chủ đầu tư: Chu Văn Tự

Địa chỉ: Thị trấn Thứa – Lương Tài – Bắc Ninh

Tổng diện tích sàn: 565 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,6 tỷ

Là một thợ điện nước lâu năm, anh Tự ý thức rất rõ tầm quan trọng của việc thuê thiết kế trước khi thi công. Vì vậy anh đã tìm đến công ty Kiến Tạo Việt với yêu cầu thiết kế một ngôi nhà đẹp trên diện tích đất 8x26m của nhà mình. Từ đây, ý tưởng về ngôi nhà đẹp 3 tầng đã được các kiến trúc sư và kỹ sư của Kiến Tạo Việt xây dựng nên. Một ngôi nhà ống 3 tầng để ở và kết hợp kinh doanh tại các tầng dưới.

Anh Tự sinh năm 1979, khu đất của gia đình anh có mặt quay ra đường là hướng Tây Tây Nam.

Tra phong thủy các hướng tốt xấu tuổi 1979 của anh Tự như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1979

– Năm âm lịch : Kỷ Mùi

– Ngũ hành(bản mệnh): Thiên thượng Hỏa tức Lửa trên trời

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Chấn Mộc

– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Phước Đức); Nam (Sinh Khí)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh)

Vậy là hướng khu đất rất phù hợp với tuổi của gia chủ.

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh – Phối cảnh 01

Mặt bằng công năng nhà ống 3 tầng:

Với những thông tin như trên, mời các bạn cùng tham khảo xem các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt đã xử lý thông tin và đưa ra công năng của thiết kế nhà ống đẹp này ra sao nhé:

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh:

Cửa chính ngôi nhà mở về hướng Tây Tây Nam rất hợp với gia chủ – Thiên Y và Phục Vị. Bước  qua cửa chính vào nhà là khu vực trưng bày thiết bị điện nước, thiết bị vệ sinh và gạch ốp lát rộng 131m2. Do chiều ngang nhà khá lớn (8m) nên Kiến Tạo Việt đã lựa chọn giải pháp hệ khung kết hợp tường chịu lực để tiết kiệm chi phí xây dựng cho chủ nhà bằng cách chỉ cấy 2 hàng cột ở giữa nhà còn 2 bên xây tường để giảm bớt đài móng và số lượng cột bê tông. Qua khu vực cầu thang lên tầng là khu vực bếp, phòng ăn và một phòng tiếp khách nhỏ. Khu vực này được tôn cao lên 450mm để tiện quan sát khách hàng ra vào cửa hàng.

Bếp nấu đặt tại chính Đông, chấn cung Tuyệt mạng của chủ nhà 1979 và mặt bếp nhìn về Tây Bắc – cung sinh khí của chủ nhà. Qua phòng ăn là phòng ngủ người già dành cho bố mẹ anh Tự rộng 24m2 được kê hai giường đôi có vệ sinh khép kín và khu phụ nhỏ có thể đặt bếp nấu khi hai cụ có nhu cầu ăn riêng. Khu phụ này có cửa mở ra ngõ nhỏ phía sau nhà. Ngoài vệ sinh riêng cho phòng ngủ, tầng 1 còn có 1 vệ sinh chung. Hai khu vệ sinh này được đặt tại Đông Bắc – chấn cung Lục sát.

Đi lên cầu thang giữa nhà lên tầng lửng, đây là nơi trưng bầy thiết bị đèn điện chiếu sáng, điện trang trí … chiều cao tầng lửng là 3m và từ bên dưới có thể quan xát lên đó, nơi chủ nhà treo đèn giới thiệu khách hàng. Toàn bộ diện tích này rộng 77m2.

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh – Mặt bằng

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh:

Đi lên cầu thang giữa nhà là tầng 2, tầng này được làm lệch tầng. Phần thấp phía sau nhà là phòng sinh hoạt chung với diện tích 34m2, đây là nơi sinh hoạt, truy cập mạng và là nơi học tập của các con chủ nhà. Tiếp theo là hai phòng ngủ nhỏ mỗi phòng có diện tích 22m2 đều có vệ sinh khép kín là phòng ngủ cho hai con của gia chủ. Đi lên cầu thang thêm 1,8m nữa là phòng khách rộng 46m2 nhìn xuống giếng trời ở giữa nhà. Qua phòng khách là phòng ngủ chính của vợ chồng anh Tự. Phòng này rộng 40m2 với cửa mở ra ban công lớn phía trước nhà. Giường ngủ được kê vào cung tốt Tây Nam, mặt giường nhìn về Tây Bắc – cung Sinh khí. Phòng ngủ này có vệ sinh khép kín rộng 12m2 với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như bồn tắm, thiết bị vòi hoa sen, nóng lạnh…

Tầng 3:

Được xây dựng với 2/3 diện tích dùng là kho chứa hàng còn lại là sân phơi ở sau nhà.

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh – Phối cảnh 02

 

Mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh đẹp

Mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh – Phối cảnh 03

Ngôi nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh có kiến trúc theo trường phái hiện đại, đơn giản và đẹp mắt. Do ngôi nhà ở hướng tây lên cần một ban công rộng che bớt nắng trực tiếp vào phòng ngủ. mảng tường bên trái ốp đá tự nhiên để cho cây leo tường như vẩy ốc và vạn liên thanh bám vào. Mặt tiền ngôi nhà rộng 8m đã được Kiến Tạo Việt xử lý chia làm 2 khối tạo cảm giác thanh thoát hơn cho công trình.

Mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại với tầng 1 và tầng lửng lấy làm không gian kinh doanh có hình thức đẹp mắt, công năng hoàn hảo phù hợp phong thủy được chủ nhà rất ưng ý. Mong rằng với những thông tin từ ngôi nhà này, các bạn sẽ có thêm tư liệu để hình thành nên những ý tưởng mới cho ngôi nhà của riêng mình. Hãy đến với Kiến Tạo Việt để có được những ý tưởng hoàn hảo cho ngôi nhà của chính mình. Chúc các bạn sẽ có được những ngôi nhà đẹp như mong ước.