Thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc

Mẫu nhà ống 3 tầng mái dốc được thiết kế trên mảnh đất rộng 3,9x13m tại thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Là một người lính anh Khoa ý thức được tầm quan trọng của việc thuê thiết kế cho ngôi nhà của mình. Sau nhiều năm dành dụm và nhờ sự hỗ trợ của 2 bên họ hàng nội ngoại anh đã tìm đến với Kiến Tạo Việt thuê thiết kế cho ngôi nhà của mình nhằm tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng và tránh những sai sót trong quá trình thi công công trình.

Yêu cầu thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc như sau:

Chủ đầu tư: Nguyễn Đăng Khoa

Địa chỉ: thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức – Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 158m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 680 triệu

Mảnh đất diện tích 3,9x13m trong con ngõ rộng 4m ô tô có thể đi vào được đặt tại thị trấn Đại Nghĩa. Trên diện tích khoảng 50m2 này, anh Khoa muốn xây một ngôi nhà ống 3 tầng để chuyển gia đình nhỏ của mình ra ở riêng. Căn cứ vào nhu cầu sinh hoạt của gia đình, anh yêu cầu Kiến Tạo Việt thiết kế ngôi nhà với các phòng chức năng như sau: tại tầng 1 trước nhà có 1 chỗ để xe máy, 1 phòng khách và 1 phòng ăn kết hợp bếp nấu; tầng 2 là 2 phòng ngủ nhỏ với 1 vệ sinh chung; tầng 3 gồm 1 phòng ngủ chính, 1 phòng ngủ phụ và phòng thờ phía trước nhà.

Tra phong thủy tuổi của anh Nguyễn Đăng Khoa như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1972

– Năm âm lịch : Nhâm Tý

– Ngũ hành(bản mệnh): Tang Đồ Mộc tức Gỗ trong dầu

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khảm Thủy

– Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Phước Đức)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại)

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc – Phối cảnh 01

Tham khảo mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc như sau:

Chúng ta cùng xem đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của Kiến Tạo Việt đã xử lý những yêu cầu như trên của gia chủ ra sao nhé.

Mảnh đất có hướng mặt tiền Đông Nam là cung sinh khí rất hợp với tuổi của anh Khoa. Áp bát trạch vào tâm khu đất chúng tôi xác định được các khu vực tốt xấu trong ngôi nhà và có được công năng cho mẫu thiết kế nhà ống đẹp này như sau:

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc:

Từ cửa vào có một khoảng lùi 1,5×3,9m dùng làm chỗ để xe máy, cũng có thể bố trí tủ giày ở đây. Đi qua lớp cửa kính là đến phòng khách rộng 26m2 kê bộ salon hiện đại màu sắc trang nhã. Tiếp đến là cầu thang và vệ sinh nhỏ dưới gầm thang rất tiện dụng lại vừa tiết kiệm không gian. Cuối nhà là phòng ăn rộng 16m2 có cửa sổ mở ra vườn nhà ông bà thân sinh ra anh. Bếpđược đặt tại Tây Bắc chấn cung Lục Sát và nhìn về Đông Nam là cung sinh khí, tốt cho chủ nhà, hài hòa với cửa đi. Tầng một ngôi nhà ốngđược tính toán gió đối lưu tốt nên không bị tụ khí trong nhà.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc – Mặt bằng

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc:

Đi qua cầu thang là tầng 2 ngôi nhà, phía trước là một phòng ngủ rộng 19m2 dành cho vợ chồng chủ nhà vì ở khu vực phía trước chủ nhà kê giường trong các cung tốt thuộc Đông tứ trạch, tốt cho chủ nhà. Phía sau là một phòng ngủ cho các con rộng 17,5m2. Hai phòng ngủ này sử dụng chung một khu vệ sinh rộng 4,5m2. Không gian mặt bằng tầng này được phân chia tương đối rõ ràng, các phòng đều được thiết kế theo hướng kín đáo tăng tiện ích cao nhất cho người sử dụng, vừa tiết kiệm được chi phí vừa tận dụng được hết không gian.

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc:

Trên tầng này, phía trước nhà Kiến Tạo Việt bố trí một phòng thờ. Phòng thờ này được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà, phù hợp với phong thủy của gia chủ. Tiếp theo là một phòng ngủ phụ giành cho khách đến chơi có nhu cầu ngủ lại qua đêm. Cuối nhà là một phòng ngủ dành cho con của gia chủ rộng 17,5m2.

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc – Phối cảnh 02

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc – Phối cảnh 03

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái dốc được xây trên mảnh đất hẹp nhưng nhờ chia công năng hợp lý, phù hợp phong thủy đã đưa đến cho gia chủ một thiết kế hoàn hảo, tiết kiệm chi phí xây dựng. Ngôi nhà theo kiến trúc cách tân với mái dốc, gờ chỉ nhẹ nhàng đơn giản tạo sự trang nhã, hài hòa với cảnh quan chung. Mặt trước ngôi nhà có ban công rộng và mái dốc che nắng chiếu trực diện lên hệ cửa gỗ.