Thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt đẹp tinh tế

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt đẹp tinh tế này là công trình của gia đình anh Bằng ở Quảng Bình. Ngày nay, các mẫu thiết kế nhà ống đẹp đang ngày càng được các gia đình lựa chọn nhiều bởi những ưu điểm và sự thích nghi tốt của nó. Hãy cùng tham khảo và chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói dưới đây. 

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt - 1

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt – 1

Chủ đầu tư: Anh Bằng

Địa điểm: Quảng Bình

Diện tích xây dựng: 120m2

Năm hoàn thành: 2017

Mặt bằng mẫu nhà đẹp 8x14m bao gồm:

Mặt bằng tầng 1

Gara: 22m2
Phòng khách: 21.2m2
Phòng bếp + ăn: 20.4m2
Phòng ngủ 1: 20m2
WC2: 2.8m2

Mặt bằng tầng 2

Phòng sinh hoạt chung: 19.2m2
Phòng làm việc: 17.3m2
Phòng ngủ 2: 15m2
Phòng ngủ 3: 20m2
WC3: 7m2
Sân phơi: 3.5m2

Mặt bằng tầng 3

Phòng ngủ 2: 15m2
Phòng thờ: 17.3m2
Phòng tập thể dục: 19.2m2
WC3: 7m2
Sân phơi: 3.5m2
Kho
Sân thượng: 10m2

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng thân thiện mang lại cho người sử dụng những nhu cầu thiết yếu. Không những tiết kiệm chi phí, giải quyết triệt để bài toán diện tích mà còn rất thực dụng. Các kiến trúc sư đã nghiên cứu và đầu tư công sức để hoàn thành bản vẽ một cách tốt nhất, thỏa mãn những yêu cầu của chủ nhà.

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt

Nhằm tạo nhiều hơn những không gian sinh hoạt nên mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói được xây cao tầng để mở rộng phòng ốc. Mẫu nhà đẹp 8x14m thiết kế theo phong cách hiện đại, không có gì cầu kì hay phức tạp, diện mạo ngôi nhà được lắp ghép từ những mảng khối thanh mảnh. Đẹp đơn giản nhìn dễ mà khó, bởi nó cần 1 óc sáng tạo và tư duy kết nối thật logic, biết chọn lọc những điều tinh túy để cấu thành 1 tác phẩm hoàn chỉnh về mặt kiến trúc, hài hòa với tự nhiên và không phạm những điều kiêng kỵ ở mặt phong thủy phong thủy.

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt - 1

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt – 1

Màu trắng được chọn làm tông màu chủ đạo kết hợp với các vật liệu kính, đá, thép tạo nên sự sang trọng, hiện đại cho thiết kế nhà ống 3 tầng. Tầng 1 được ốp đá granite có đặc tính sáng bóng, sạch sẽ không bị ẩm mốc hay bạc màu như sơn. Nhà sát mặt phố nên các KTS đã thiết kế gara ở bên trái của tầng 1. Tầng 2 có mảng kính lớn giúp lấy sáng, làm tăng sự thú vị cho nội thất bên trong. Về mặt trang trí, KTS sử dụng một số chi tiết vân ngang để nhấn mạnh bề ngang làm người nhìn có cảm giác rộng hơn.

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt - 2

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt – 2

Đặc trưng của khí hậu miền Trung là nắng nóng, vì vậy khi xây nhà cần chú ý vấn đề làm dịu không khí trong lẫn ngoài nhà. Một số biện pháp mà người thiết kế hay sử dụng để tránh nắng như: xây giếng trời, trồng cây xanh, làm hoog bơi, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường có tính chống nóng,… Trong những phương pháp trên việc khai thác các không gian đệm như hiên, hành lang, ban công cách nhiệt rất tốt. Phần mái sử dụng mái ngói dán cũng giúp cách nhiệt cho mẫu thiết kế nhà ống đẹp.

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt

Thiết kế nhà ống 3 tầng được bố trí gara để xe ở tầng 1. Bên cạnh đó là không gian phòng khách được nối liền với không gian bếp – ăn. Cạnh không gian bếp là môt phòng ngủ nhỏ, cầu thang và wc tiện dụng.

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt -1

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt -1

Tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ rộng với 2 wc. Ở tầng này, các kiến trúc sư còn thiết kế một phòng làm việc và phòng sinh hoạt chung.  Mặc dù không có quá nhiều diện tích sử dụng như các mẫu nhà ống 2 tầng nhưng chủ nhà vẫn muốn có một không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình quây quần.

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt -2

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt -2

Không gian tầng 3 bao gồm sân thượng, phòng thờ, kho, phòng tập thể dục, phòng ngủ, wc và sân phơi.

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt -3

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt -3

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái ngói cách nhiệt được thiết kế cho gia đình anh Bằng. Sau khi căn nhà được đưa vào sử dụng đã mang đến không gian sinh hoạt đầy tiện nghi và thoải mái cho cả nhà. Nếu như bạn cũng muốn có một tổ ấm đẹp như vậy, hãy liên hệ với Công ty Kiến Tạo Việt qua số điện thoại 0903.22.1369 để được tư vấn thiết kế nhé.

 

QL.