Thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái mặt tiền 5m ở Quảng Trị

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái là kiểu kiến trúc được nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn. Khác với các mẫu nhà ống 5 tầng, các thiết kế nhà ống 3 tầng vừa vặn hơn với nhu cầu sinh hoạt của gia đình từ 4 – 6 người. Đây là mẫu nhà ống không quá lớn, nhiều tầng nhưng cũng không quá nhỏ. Nhà ống 3 tầng vẫn đủ phù hợp để mang đến vẻ đẹp bề thế và sang trọng. Hãy cùng tham khảo mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái dưới đây. 

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái ở Quảng Trị

– Loại hình nhà ở: Nhà ống tại phố

– Số tầng: 03

– Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Thành Vinh

– Mặt tiền: 5m

– Chiều sâu: 15m

– Kích thước lô đất: 90m2

– Năm thi công: 2017

– Chi phí đầu tư: 1,3 tỷ đồng

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái này được thiết kế trên lô đất có kích thước khá đẹp 90m2. Có thể nói, đây là một trong những kích thước khá phù hợp với các thiết kế nhà ống trên phố hiện nay. Do diện tích đất tại các khu vực thành phố ngày càng bị thu hẹp về mặt tiền cũng như chiều sâu. Vì thế, một ngôi nhà phố có kích thước 5x15m sẽ khá phù hợp để mang đến không gian sống sang trọng, hiện đại mà lại có kinh phí không quá tốn kém.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái

Có thể nhận thấy, phối cảnh của mẫu nhà ống 3 tầng mái thái phong cách hiện đại này chắc chắn sẽ cảm nhận được sự đẳng cấp, trang nhã không thua kém bất kì mẫu thiết kế biệt thự phố nào. Ngôi nhà này nổi bật nhờ cách phối gam màu trắng trang nhã và có độ mở tương đối thoáng dành cho không gian. Bạn có thể thấy, xu hướng chung của các mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện nay đều sử dụng tone màu sáng, đặc biệt là gam màu sơn trắng tinh khôi, chủ yếu mục đích là gợi tầm cao cũng như vẻ đẹp sang trọng, cap cấp dành cho thiết kế nhà phố.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái 

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái

Bên cạnh gam màu chủ đạo, bạn cũng có thể thấy hình khối của ngôi nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m này khá đơn giản, đủ để tạo được cảm giác vững chãi nhất dành cho toàn bộ công trình. Điểm nhấn chính có thể kể đến đó chính là các thanh lam che từ tầng 3 xuống tầng 1 với cách tạo hình tinh tế mang lại cảm giác về tầm cao, sự rộng mở dành cho thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái  - 2

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái  – 2

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m được thiết kế theo phong cách nhà phố nhưng lại sử dụng hệ mái nhà mái thái giống như những ngôi biệt thự khang trang. Thay bì sử dụng mái bằng hoặc mái chéo thì kiến trúc sư thiết kế mái lệch để khiến ngôi nhà này có thêm điểm nhấn, tạo tầm cao dành cho ngôi nhà. Nhà ống 3 tầng mái thái thường mang đến cảm giác hài hòa cho phong cách hiện đại cũng như gợi lên sự mái mát mẻ, thoáng đãng. Ngoài ra, các chuyên gia về phong thủy đánh giá cao những ngôi nhà mái thái. Bởi họ cho rằng, thiết kế nhà mái thái thường giúp chủ nhà có được sự may mắn do mang đến vượng khí, giải tỏa nguồn khí xấu bị tích tụ để người sinh sống bên trong luôn cảm thấy an tâm, vui vẻ, hạnh phúc,công việc thuận lợi và có cuộc sống may mắn.

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái

Ngôi nhà ống 3 tầng sử dụng mặt bằng không gian liên tiếp nhau, do có ưu thế về chiều sâu. Cách thiết kế này giúp tạo sự thuận tiện cũng như bố trí công năng bên trong ngôi nhà. Qua cổng, sân trước và lớp cửa kéo, bạn sẽ bước vào không gian đầu tiên của ngôi nhà chính là phòng khách. Ngôi nhà này của anh Vinh được xây lùi sâu cách mặt đường 5,6m, giúp chủ nhà có thể đỗ xe thoải mái.

Tầng 1 được bố trí đặc biệt với một khoảng trước làm chỗ để các phương tiện của gia đình. Tiếp theo là phòng khách và phòng bếp, 1 WC chung, phía sau sẽ có một khoảng nhỏ để làm sân phơi. Phía trước theo yêu cầu của anh Vinh là sử dụng hệ cửa xếp để giúp bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà và bên ngoài là 1 khoảng sân bao quanh bởi cổng để tách biệt với không gian đường phố ồn ã.

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tầng 1

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tầng 1

Theo như bản vẽ tại mặt bằng công năng tầng 2 thì khu vực tầng 2 sẽ có một phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ bố mẹ. Để đảm bảo không gian riêng tư thì cả hai phòng đều phải có WC riêng. Phía trước của phòng sinh hoạt chung của gia đình là phải có một ban công thư giãn riêng để làm nơi lấy ánh sáng và nắng gió tự nhiên vào bên trong phòng. Tại khu vực phòng ngủ của bố mẹ phải có một cửa sổ để đảm bảo sự thông gió và rộng thoáng, làm cho không gian bên trong nhà dịu mát hơn.

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tầng 2

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tầng 2

Trong mặt bằng công năng tầng 3 của thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái mặt tiền 5m sẽ có bố trí 2 phòng ngủ dành cho các con anh Vinh. Mỗi phòng ngủ cũng đều có WC riêng, mỗi không gian đều ánh sáng từ các lam che nên luôn tạo được cảm giác thoáng đãng, gần gũi cùng thiên nhiên.

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tầng 3

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tầng 3

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái với vẻ đẹp bề thế và sang trọng đã mang đến không gian đáng sống cho gia đình anh Vinh. Nếu như bạn cũng muốn sở hữu mẫu nhà ống đẹp, hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt ngay nhé.