Thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển đẹp mắt

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển là một loại hình kiến trúc đẹp với giá trị thẩm mỹ cao và công năng sử dụng lớn. Mang vẻ đẹp của kiến trúc cổ điển, kết hợp với những nét đặc sắc của kiến trúc hiện đại, mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng này không chỉ là công trình nhà ở mà còn là một công trình nghệ thuật. Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó ở dưới đây nhé.

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển - 1

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển – 1

  • Chủ đầu tư: Nguyễn Thị Thu Hoa  –  sinh 1968 Mậu Thân
  • Địa điểm: 43B Đường Nguyễn Nghiêm – Phường 9 – TP Quãng Ngãi
  • Đơn vị thiết kế: Công ty cổ phần tư vấn thiết kế nhà đẹp mới – TKNĐM
  • Diện tích xây dựng: 5x20m2
  • Phòng khách: 22m2
  • Phòng ăn + bếp: 23m2
  • Phòng ngủ 1: 14m2
  • Phòng ngủ 2: 13m2
  • Phòng ngủ 3: 11m2
  • Phòng ngủ 4: 19,5m2

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển

Thiết kế nhà ống 3 tầng lợp ngói do hai bên nhà hàng xóm đã xây bít nên phần mái thái không thể thiết kế theo dạng mái lợp ngói đua xung quanh. Điểm nhấn của ngoại thất kiến trúc của thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ này là dạng mái ngói hình chữ A giật cấp đan xếp theo 3 lớp và trải dài ra sau phần giếng trời phía sau. Giải pháp thiết kế này vừa mang lại hướng view đẹp cho mặt tiền 5m vừa che mát cho ban công tầng 2 trước.

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển - 2

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển – 2

Mặt đứng căn nhà có tỉ lệ cũng rất hài hòa cùng với thiết kế mái thái giật cấp giúp tăng tính hình khối cho công trình. Mặt tiền ngôi nhà xây tường ốp đá hoa cương Granite đẹp và dễ vệ sinh, chống thấm mốc. Ban công và góc bên phải được bố trí bồn hoa xanh mát mắt. Cửa chính sử dụng loại khung thép lõi nhôm theo kiểu mở ra khép lại chứ không phải dạng cửa cuốn.

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển

Mặt bằng công năng tầng trệt của thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ này được bố trí: phòng khách, phòng bếp + ăn và 1 phòng ngủ. Việc cần thiết nhất không thể thiếu khi thiết kế nhà ống chính là lấy sáng và đón gió mát. Nhằm giúp gia chủ có không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái mát mẻ nên phương án chúng tôi là kết hợp 2 giếng trời ở giữa nhà và phía sau phòng wc tắm và sân phơi sau nhà giúp cho phòng ngủ, phòng khách và đặc biệt là nội thất bếp ăn đẹp luôn đầy đủ ánh sáng và gió mát. Do không có quá nhiều diện tích như trong các mẫu nhà ống 5 tầng nên không gian sinh hoạt chung của gia đình được tích hợp vào phòng khách.

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển - 1

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển – 1

Mặt bằng tầng lầu của thiết kế nhà ống 3 tầng chúng tôi bố trí với 3 phòng ngủ, phòng ngủ của vợ chồng chị Hoa thiết kế theo kiểu master ở giữa, phía sau cùng là con gái và trước mặt tiền là phòng con trai út. Các phòng đều thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ hệ thống của sổ và giếng trời.

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển - 2

Mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển – 2

Không chỉ dừng lại ở 2 tầng, căn nhà này còn được thiết kế thêm một khoảng không gian ở tầng áp mái, làm tăng thêm diện tích sử dụng nhà cho gia đình.

Mặt cắt thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển - 2

Mặt cắt thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển – 2

Hi vọng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tân cổ điển chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn trên đây đã mang lại những ý tưởng mới mẻ cho việc thiết kế nhà của bạn. Để phát triển những ý tưởng đó thành một thiết kế nhà hoàn chỉnh cho cả gia đình, hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt qua số điện thoại 0903.22.1369 để được tư vấn bạn nhé.

 

QL.