Mẫu thiết kế + Bản vẽ nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m tọa lạc tại Sóc Sơn, Hà Nội. Trên mảnh đất có diện tích 6mx40m công trình được xây 3 tầng với tổng diện tích sàn lên đến 204m2. Ngôi nhà có hình thức kiến trúc hiện đại, đẹp mắt với tầng 1 và cột được ốp đá tự nhiên. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về ngôi nhà ống này trong bài viết sau đây.

Một vài thông tin cơ bản của gia chủ

Chủ đầu tư: Hoàng Đức

Địa chỉ:  Sóc Sơn –  Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 204 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 0,9 tỷ

Mã sản phẩm thiết kế nhà ống:  NL-10

Công trình được thiết kế kiến trúc theo hình thức nhà lô phố 3 tầng. Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình, anh Hoàng Đức đã đưa ra yêu cầu công năng sử dụng cho ngôi nhà như sau: tầng 1 ngôi nhà là phòng khách, phòng ăn kết hợp bếp nấu, khu vệ sinh chung và 1 phòng ngủ cho người già; tầng 2 là 3 phòng ngủ cho gia đình trong đó 1 phòng ngủ cho vợ chồng anh Đức có phòng tắm riêng; lên tầng 3 là phòng thờ, 1 phòng ngủ cho gia nhân, 1 khu vực để máy giặt và sân thượng để phơi đồ và trồng cây cảnh. Lên tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà có thể đua ra bên cạnh nhà để tạo khối cho ngôi nhà cũng như tăng thêm diện tích sử dụng cho gia chủ.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m – Phối cảnh 01

Mặt bằng công năng nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m

Với những yêu cầu cơ bản như trên, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu xem các kiến trúc sư và kỹ sư của Kiến Tạo Việt đã xử lý như thế nào để cho ra một sản phẩm nhà đẹp ưng ý cho gia chủ:

Mẫu nhà ống đẹp nằm trên mảnh đất có chiều ngang là 6m và chiều sâu 40m, gia chủ yêu cầu để lại 18m phía trước để làm sân vườn cảnh quan và chỗ để ô tô và một khoảng sân nhỏ phía sau nhà. Ngoài ra chủ nhà còn yêu cầu để một lối đi rộng 1,5m để đi ra sân sau nên ngôi nhà còn lại diện tích là 4,5x20m.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m

Đi qua 3 bậc tam cấp là đến phòng khách rộng 24m2 với bộ sopha sang trọng kê sát tường. Tiếp đó là cầu thang bộ lên tầng với tiểu cảnh dưới gầm thang đem thêm không gian xanh vào cho ngôi nhà. Sau cầu thang là phòng ăn kết hợp bếp nấu có mặt bếp quay ra hướng tốt theo phong thủy tuổi chủ nhà. Phòng ăn có diện tích 14m2. Cuối nhà là phòng ngủ cho người già diện tích 14m2 có cửa đi mở ra lối đi bên hông nhà. Khu vệ sinh sau phòng ăn được bố trí khéo léo nhằm tận dụng tối đa diện tích cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m

Lên tầng 2 này diện tích bề ngang của ngôi nhà mở rộng lên 6m vì được đua ra trên lối đi ra sân sau của tầng 1 tạo thành 2 khối thò thụt mang lại dáng vẻ linh hoạt, sinh động cho kiến trúc mặt tiền ngôi nhà. Tầng này phía trước nhà có phòng ngủ chính cho vợ chồng anh Đức rộng 24m2 với hệ cửa rộng mở ra ban công phía trước nhà và 1 phòng tắm nhỏ phía bên hông nhà. Giữa nhà là một phòng ngủ nhỏ rộng 14m2 dùng chung vệ sinh với phòng ngủ phía cuối nhà (rộng 20m2) có cửa sổ mở ra sân sau.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m – Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m

Lên tầng 3 trước nhà là phòng thờ với ban thờ được đặt tại vị trí trang trọng và quay mặt ra cửa chính là hướng tốt, hợp phong thủy với chủ nhà. Tiếp đến là một phòng ngủ nhỏ dành cho người giúp việc. Kế đến là một gian nhỏ là nơi đặt máy giặt. Sau nhà là một sân phơi có mái tôn dùng làm nơi phơi quần áo, nơi đặt két nước cũng như nơi trồng cây cảnh để tạo cảnh quan cho ngôi nhà ống.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m – Phối cảnh 02

 

Phối cảnh thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m

Với cách thiết kế khối nhà tầng 2 đua ra so le, ban công đua ra tạo hình khối uyển chuyển cho ngôi nhà. Những mảng mầu trắng kết hợp nền tường ghi và mặt tiền tầng 1 cũng như hàng cột ốp đá tao nên nét đẹp trang nhã, hài hòa cho công trình. Hình dáng ngôi nhà khỏe khoắn, hiện đại nhưng vẫn không tách rời với các công trình kiến trúc và cảnh quan xung quanh.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m – Phối cảnh 03

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp với kiến trúc hiện đại, mầu sắc tươi sáng cùng với sự phối hợp hài hòa giữa các chi tiết tuy đơn giản nhưng vẫn đem lại cho ngôi nhà vẻ thanh thoát trẻ trung tạo nên một mẫu nhà lô phố 3 tầng đẹp và độc đáo.

Với thiết kế trên đây, Kiến Tạo Việt hy vọng sẽ đưa đến cho các bạn những ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà của chính mình trong tương lai. Các bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ thiết kế công trình này để tham khảo xin mời liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 090 322 1369 ( Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Rất mong được gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369