Thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát

Với mong muốn thiết kế một ngôi nhà ống thoáng mát và hiện đại anh Duy ở Hà Nội chia sẻ rằng mảnh đất của anh xung quanh là hàng xóm nên việc lấy ánh sáng sẽ bị hạn chế nên các kiến trúc sư thiết kế làm sao để tạo được một không gian lấy được ánh sáng và gió tự nhiên nhiều nhất. Nắm bắt được nguyện vọng của anh Duy nên chúng tôi đã phác thảo công trình thiết kế nhà ống 3 tầng và anh Duy đã rất hài lòng với bản vẽ này. Chúng ta cùng đi tham khảo nhé.

Phối cảnh thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát

Ngôi nhà ống 3 tầng lợi thế mặt tiền dài nên các kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế ngôi nhà lùi ra phía sau tạo khoảng sân vườn lấy sáng và gió tự nhiên. Ngoài ra, trong ngôi nhà được thiết kế giếng trời nên việc ánh sáng  và gió tự nhiên vào ngôi nhà để điều hòa không khí rất tốt cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra toàn bộ cửa chính và cửa sổ của ngôi nhà được làm bằng kính cường lực giảm được tiếng ồn ào bên ngoài và bụi bẩn ngoài không khí tốt giúp đem lại không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát

Chi tiết thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát

Thiết kế nhà ống với sân vườn trồng cây xanh vô cùng mát mẻ mang lại không khí xanh vào ngôi nhà. Cùng việc bố trí các không gian bên trong ngôi nhà hợp lý tạo được sự thoáng mát cho toàn bộ không gian cụ thể:

Tầng 1: Sân vườn được để lại một khoảng không gian rộng làm chỗ để xe của gia đình tiếp vào bên trong là phòng khách, cầu thang đóng vai trò là xương sống của ngôi nhà được bố trí gần trung tâm của mỗi tầng giúp tiếp cận tới các phòng khác một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Bên cạnh đó là một phòng ngủ nhỏ và WC chung cho cả tầng. Một tiểu cảnh nhỏ được thiết kế ở tầng một đem lại không gian xanh mát cho ngôi nhà đồng thời giúp cho các thành viên trong gia đình có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Trong cùng của ngôi nhà là phòng bếp và ăn với các thiết bị tiện nghi nên giúp việc nấu nướng được dễ dàng và thuận tiện.

Thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát. 1

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát

Tầng 2: Gồm 3 phòng ngủ được thiết kế ở những không gian thoáng mát và lấy được nhiều ánh sáng nhất. Khoảng thông tầng được thiết kế cạnh WC để lấy ánh sáng cho toàn bộ tầng 2 nói riêng và ngôi nhà nói chung để từ đó điều hòa không khí và giúp giấc ngủ tốt hơn.

Thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát. 2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát

Tầng 3: Cầu thang chia làm 2 không gian đó là phòng thờ được đặt ở một bên không gian riêng tư không bị ảnh hưởng đến không gian khác. Phía còn lại gồm phòng ngủ có WC và sân thượng để giặt phơi thoáng mát, nơi đó các bạn có thể trồng thêm cây xanh hoặc rau sạch để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình rất hợp lý.

Thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát. 3

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng thoáng mát đã được các kiến trúc sư thể hiện đầy đủ tính năng sử dụng cũng như phong cách thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện đại khiến ai cũng mê mẩn khi nhìn thấy không gian như vậy. Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu thiết kế khác mà chúng tôi sẽ hàng ngày gửi tới các bạn. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc. Thân ái.

Hải Yến – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng