Thiết kế nhà ống 4 tầng có gác lửng hiện đại

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp việc thiết kế có gác lửng hay gác xép là giải pháp tăng diện tích sử dụng tối ưu nhất. Đồng thời cũng tạo ra không gian thoáng đãng và đẹp hơn. Việc thiết kế tầng lửng cần có những quy định xây tầng lửng riêng, bảo đảm tính kỹ thuật, tính thẩm mĩ, tính pháp lí. Nhận thấy nhu cầu xây dựng nhà ống có gác lửng ngày càng tăng cao; Chúng tôi đã sưu tầm được mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng có gác lửng gửi tới quý bạn đọc tham khảo!

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng có gác lửng

Mặt tiền Thiết kế nhà ống 4 tầng có gác lửng

Mặt tiền Thiết kế nhà ống 4 tầng có gác lửng

Thiết kế tầng lửng là một trong những cách để tăng diện tích sử dụng theo chiều cao. Việc làm này rất thích hợp với những căn nhà có diện tích hẹp. Ngay cả với những ngôi nhà lớn, cũng có thể thiết kế tầng lửng để tạo ra không gian đẹp và thoáng. Tầng 1 thường sử dụng vào mục đích làm phòng khách, với view nhìn xuống tầng 1; Hoặc làm bếp ăn hay thậm chí là bố trí 1 phòng ngủ.

Phối cảnh 2 - Mẫu nhà ống 4 tầng có gác lửng

Phối cảnh 2 – Mẫu nhà ống 4 tầng có gác lửng

Vận dụng tối đa ưu điểm cũng như tính đa năng của tầng lửng; KTS đã tạo nên nhà ống 4 tầng có gác lửng vô cùng đẹp mắt. Với mặt tiền sang trọng giúp tăng tính thẩm mỹ lẫn chiều cao cho ngôi nhà

Mặt tiền thiết kế phối màu nghệ thuật  tông màu trắng đơn giản cùng đá granite được ốp mặt  tiền tầng lửng. Dưới tầng 1 là hệ cửa cổng nổi bật sơn màu đen tĩnh điện.

Tầng 2,3 bám sát nguyên tắc tinh giản, tinh tế, ban công trang trí các thanh lam chắn nắng hắt vào trong nhà; Nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ mà lại an toàn với các thanh lam kéo dài từ tầng 2 lên tới tầng thượng. Gia chủ có thể đan xen trồng những loại hoa leo, hoặc treo những loại cây cảnh nhỏ mà gia chủ yêu thích để căn nhà được hòa trộn vào thiên nhiên

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng có gác lửng

Tầng 1: Với đầy đủ không gian công năng theo mong muốn của chủ đầu tư; Tầng 1 sẽ gồm: sân trước, phòng khách, bếp ăn và có 1 wc cùng tiểu cảnh bố trí hợp lí. Cách bố trí này vừa đáp ứng nhu cầu của gia đình, vừa thuận thiện sinh hoạt cho các thành viên. Lại có không gian thẩm mỹ cao khi khách đến chơi nhà.

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gác lửng

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gác lửng

Tầng lửng: Được thiết kế khoảng thông tầng rộng rãi, giúp cho phòng khách ở tầng 1 có độ hút mắt chiều cao. Bên trong được thiết kế 1 phòng ngủ cùng wc khép kín thuận tiện cho việc di chuyển. Phòng này có thể làm phòng ngủ nhỏ cho khách, phòng ngủ cho giúp việc mà vẫn thông thoáng nhờ khu thông tầng được bố trí ở cuối nhà.

Mặt bằng tầng lửng mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gác lửng

Mặt bằng tầng lửng mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gác lửng

Tầng 2: Gồm 2 không gian chính đó là 1 phòng sinh hoạt chung , 1 phòng ngủ. Phòng ngủ được bố trí vệ sinh khép kín tiện lợi và còn có lối dẫn ra ban công thoáng mát. Phòng sinh hoạt chung được bố trí phía trong thiết kế cùng 1 wc và khu thông tầng đảm bảo sự thông khí lẫn ánh sáng.

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gác lửng

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gác lửng

Tầng 3: Quan sát hình ảnh bên dưới các bạn có thể thấy đây là tầng phục vụ chính cho việc nghỉ ngơi cũng như là nơi làm việc yên tĩnh cho vợ chồng gia chủ. Với nội thất đầy đủ tiện nghi được bố trí hợp lí giúp gia chủ có tâm lí thoải mái nhất.

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gác lửng

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gác lửng

Tầng 4: Sau khi bố trí công năng hợp lí cho các thành viên trong gia đình thì tầng 4 sẽ làm phòng giặt sân phơi, kho chứa đồ cùng hệ thống mái kính lấy sáng. Bên ngoài với khoảng sân thượng rộng rãi, gia chủ có thể làm nơi thể dục hay để 1 bàn trà nhỏ kết hợp cùng các chậu hoa lan theo sở thích.

Mặt bằng tầng 4 mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gác lửng

Mặt bằng tầng 4 mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gác lửng

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn đọc mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng có gác lửng. Phong cách hiện đại với kiến trúc mặt tiền độc đáo, cùng phương án tránh nắng hướng Tây đầy khoa học. Hi vọng sẽ mang tới cho quý độc giả những ý tưởng mới mẻ cho mẫu nhà ống đẹp trong tương lai của mình.

Nguyễn Phúc

Nguồn ảnh: Sưu Tầm