Thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển đẹp xuất sắc

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển dễ thi công thì nhất định không nên bỏ qua bài viết này. Nhiều người vẫn nghĩ nhà ống tân cổ điển 4 tầng đã lỗi thời không còn phù hợp với kiến trúc đương đại nữa. Trên thực tế để phù hợp hơn với diện mạo đất nước đang phát triển. Các KTS đã tối giản đi rất nhiều những chi tiết  rườm rà, kết hợp kiến trúc hiện đại phân bổ đồng đều. Để tạo ra phong cách tân cổ điển mà vẫn giữ được nét kiến trúc việt nam nhờ sử dụng mái thái kết hợp mái bằng.

Mẫu nhà phố này vì thế mà vẫn chinh phục được gia chủ  bởi vẻ đẹp sang trọng quyến rũ của nó, đây còn là mẫu thiết kế được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trong các mẫu phong cách tân cổ điển từ thành thị đến nông thôn

Phối cảnh thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển 

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển - PC1

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển – PC1

Kiến trúc tân cổ điển lấy cảm hứng từ vẻ đẹp quý phái, đồ sộ với kích thước và nét phóng khoáng của phong cách hiện đại. Sự ra đời của nó chính là giải pháp tinh tế hiệu quả trong việc tinh giản các họa  tiết, phù điêu.

Về thiết kế kiến trúc của mẫu nhà ống 4 tầng tân cổ điển này thì mặt tiền ngôi nhà khá sang trọng và linh hoạt về đường nét. Cụ thể tầng 1 với thiết kế hiện đại kết hợp chất liệu gỗ kính đan xen. Phần tường được ốp đá tự nhiên vân vàng be sang trọng kết hợp bóng đèn cỡ lớn đặt chính giữa giúp ngôi nhà nổi bật cả ban ngày lẫn ban đêm

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển - PC2

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển – PC2

Tầng 2 và 3 của mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển này nhấn mạnh các đặc điểm nổi bật của phong cách bán cổ điển. Như các chi tiết cột, chân tường chứ không phải ở chi tiết đắp vẽ điêu khắc. Lấy tính cân bằng đối xứng làm thiết kế tổng thể như hệ cột, hệ cửa sổ. Bạn có thể thấy rõ qua hình ảnh minh họa.

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển - PC3

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển – PC3

Các bạn có thể thấy các phào chỉ cơ bản chạy dọc theo hệ cột cùng lan can tay vịn hoa văn uyển chuyển ở chính diện. Hệ cửa thiết kế vuông vắn theo mặt tiền đồng nhất về hình khối. Đặc biệt tầng 3,4 hệ mái vòm thái quyến rũ với conson sơn nâu; Kết hợp hoa văn thổi vào kiến trúc vẻ đẹp mềm mại, độc đáo…

Mặt bằng bố trí công năng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển 

Tầng 1: Thiết kế khoảng trống vừa đủ để phương tiện đi lại cho gia chủ, bước vào trong là không gian phòng khách với bộ ghế bố trí bên phải. Đối diện là kệ TV đặt sát bản thang thông tầng. Bên trong là không gian bếp cùng bàn ăn rộng rãi được bố trí cân đối. Bên dưới thang thiết kế WC nhỏ nhằm tiết kiệm không gian.

Mặt bằng công năng tầng 1 - Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Mặt bằng công năng tầng 1 – Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Tầng 2: Từ cầu thang đi lên là sảnh thang cùng khoảng không gian rộng rãi được bố trí làm phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ được bố trí trong cùng và ngoài cùng ngôi nhà đều có vệ sinh khép kín cùng nội thất bố trí khoa học.

Mặt bằng công năng tầng 2 - Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Mặt bằng công năng tầng 2 – Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Tầng 3: Về kiến trúc lẫn công năng thì tầng 3 tương đối giống với tầng 2. Gồm 2 phòng ngủ cùng khoảng không gian làm thư viện sách, phòng ngủ ngoài hướng ra ban công không quá lớn nhưng giúp đón không khí và ánh sáng rất tốt.

Mặt bằng công năng tầng 3 – Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Tầng 4: Không gian tầng 4 được thiết kế với phòng thờ, kho nhỏ và sân sau để phơi phóng và sân thượng phía trước. Phòng thờ được thiết kế phía trước hướng ra ban công, phía trong là phòng kho nhỏ chứa đồ và khoảng sân sau.

Mặt bằng công năng tầng 4 - Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Mặt bằng công năng tầng 4 – Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển đẹp, mang đến không gian sống hoàn hảo từ kiến trúc đến công năng phù hợp với từng thành viên trong gia đình nhưng  vẩn đảm bảo liên kết không gian tổng thể. Hi vọng sẽ mang tới cho quý độc giả những ý tưởng mới mẻ cho mẫu nhà đẹp trong tương lai của mình.

Nguyễn Phúc

Nguồn ảnh được sưu tầm gửi bạn đọc tham khảo