Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát

Nói đến nhà ống là người ta luôn mong muốn một không gian thoáng mát để giúp cho ngôi nhà có được năng lượng ngoài trời điều hòa không khí. Và mẫu nhà ống mà hôm nay chúng tôi thiết kế là mẫu nhà 4 tầng với ban công rộng rãi để vừa là nơi thư giãn của cả gia đình vừa là nơi để con trẻ chơi thoải mái và an toàn nhất là ở những nơi đô thị thiếu không gian như hiện nay.

Phối cảnh thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát

Mẫu thiết kế nhà ống này được thiết kế cho một gia đình trẻ có 2 con và người giúp việc nên anh chị muốn được thiết kế một ngôi nhà làm sao có ban công rộng và thoáng mát để các con có không gian chơi thoải mái mà an toàn. Nên sau khi nắm được mong muốn đó các kiến trúc sư của chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời một công trình thiết kế 4 tầng rất hiện đại với ban công rộng để trồng cây xanh đem lại không khí trong lành cho ngôi nhà mà lại có nơi thoải mái cho các con chơi.

Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát

Chi tiết thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát

Thiết kế nhà ống làm sao để tạo được một không gian thoáng mát cho chủ nhà đó là điều có một nơi để vừa nghỉ ngơi, trồng cây vừa là khu vui chơi đó là điều mà các kiến trúc sư đã rất kỹ lưỡng trong việc thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng này.

Tầng 1: Một gara ôtô rộng rãi được hoàn thiện bằng vật liệu gạch bê tông, sỏi và đá. Cửa kính lớn ngăn cách bên trong và bên ngoài đồng thời để lấy ánh sáng cho khu vực phía trong nhà. Ngoài ra tầng này còn được thiết kế một phòng ngủ cho giúp việc để thuận thiện cho việc quét dọn và nấu nướng nhà. Một kho nhỏ cũng được thiết kế ở đây để những vật dụng không cần thiết của gia đình. Khoảng không bên ngoài giúp cho ngôi nhà thoáng và mát hơn.

Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát. 1

mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát

Tầng 2: Như đã nói ở trên thì chủ nhà muốn có một ban công rộng rãi nên theo quy định thì tầng 2 được đua ra một khoảng diện tích theo quy định nên ban công được thiết kế rộng 15m2  với kết cấu thép nhẹ được treo lên dầm chịu lực ở tầng 3. Phòng khách, phòng bếp + ăn, nơi thờ cúng được liên thông với nhau tạo nên một không gian rộng rãi. Ban công không chỉ đủ chỗ trồng cây xanh, kê bàn ăn ngoài trời mà còn cả một khoảng diện tích  lớn cho trẻ chơi đùa mà lại an toàn. Và không gian này rất phù hợp với đôi vợ chồng trẻ thường xuyên có bạn bè tụ họp và cho các con nô đùa.

Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát. 2

mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát

Tầng 3: Gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng ngủ cho con và 1 phòng ngủ cho bố mẹ, tất cả các không gian đều được thiết kế rất rộng rãi và có giếng trời chiếu sáng tự nhiên vào ngôi nhà. Cầu thang được bố trí giếng trời nên rất thông thoáng.

Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát. 3

mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát

Tầng 4: Phòng thờ được đặt ở vị trí cao nhất của ngôi nhà đồng thời phía ban công được thiết kế bồn hoa đem lại không gian trong lành và gần gũi với thiên nhiên khiến chủ nhà vô cùng thích thú và sân phơi cũng thoải mái nên nhỏ có con nhỏ không lo chuyện phơi không khô quần áo. Đó cũng là điều mà chủ nhất rất hài lòng với cách thiết kế này.

Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát. 4

mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà ống có ban công thoáng mát

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại thoáng mát nên khi hoàn thành chủ nhà đã rất hài lòng bởi nó tạo ra được không gian riêng cho cả gia đình thư giãn và chơi đùa cùng con mà không sợ con bị ngã vì các kiến trúc sư đã thiết kế rất an toàn và chắc chắn. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp khác nữa chúng tôi sẽ hàng ngày gửi tới các bạn. Bất cứ khi nào cần hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn và thiết kế giúp bạn. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc. Thân ái.

Hải Yến – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng