Những thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái được yêu thích nhất hiện nay.

Với nhiều công năng, lại có thể dành cho gia đình đông người ở thoải mái; Những thiết kế nhà ống đẹp mái thái thoáng mát luôn được ưa chuộng. Và đây là mẫu nhà không bao giờ sợ “lỗi mốt”. Những mẫu nhà 2 tầng bình thường đôi khi khiến cho ngôi nhà của gia đình bạn kém nổi bật; Không có điểm nhấn giữa rất nhiều căn nhà 2 tầng xung quanh khác. Vì vậy hôm nay tôi cùng các bạn sẽ điểm qua các mẫu nhà ống mái thái được yêu thích nhất những năm qua nhé!

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ NHÀ ỐNG ĐẸP 2 TẦNG MÁI THÁI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Kiểu nhà ống 2 tầng có mái thái được lựa chọn ngày càng nhiều; Và được đánh giá cao hơn so với những mẫu nhà mái bằng, mái tôn, mái dốc,… Mẫu nhà này có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ. Nhưng lại đem đến sự cuốn hút đặc biệt về mặt thẩm mỹ. Cũng như mang đến không gian sống rộng rãi, tươi mới. Rất phù hợp với các khu đô thị lẫn vùng nông thôn.

1. Nhà ống 2 tầng mái thái lệch mặt tiền rộng rãi

Những mẫu nhà ống mái thái này phù hợp với những căn nhà ống có lợi thế hơn về chiều ngang; Khiến cho mặt trước của căn nhà khá hiện đại; Giống như một căn biệt thự phố. Với những mẫu nhà này, Bạn có thể sử dụng mái thái lệch thay vì mái thái thông thường để làm nổi bật mặt tiền căn nhà.

thiết kế nhà ống đẹp

 

thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp với mái thái lệch

 

2. Thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái giả biệt thự

Những thiết kế nhà ống đẹp giả biệt thự gần đây trở nên phổ biến hơn; Được lựa chọn xây dựng nhiều hơn. Bởi nó mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn nhà. Những mẫu nhà này thường được thiết kế thêm cổng dẫn vào sân. Được trang trí với tiểu cảnh, hòn non bộ,…hoặc là nơi để xe.

thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái giả biệt thự cũng vì thế mà có chi phí xây dựng cao hơn một chút nhưng vẫn là thiết kế mang nét đặc sắc riêng, rất lạ và độc đáo.

thiết kế nhà ống đẹp

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu nhà ống 3 tầng tuyệt đẹp cho năm mới sắp đến được chúng tôi chọn lọc

3. Nhà ống 2 tầng mái thái giật cấp

Bạn có thể bố trí nhiều không gian; Lên đến 2-3 phòng ngủ trong thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái.

Ví dụ, ngôi nhà dưới đây có tổng diện tích là 95m2. Sử dụng cho gia đình 5 người với các không gian: Phòng khách và bếp ăn rộng rãi, phòng ngủ bố mẹ, phòng các con, phòng học/làm việc, phòng thờ, nhà vệ sinh; Thậm chí còn có thể bố trí một khu sinh hoạt chung và thêm vườn nhỏ.

thiết kế nhà ống đẹp

 

Các bạn có thể tham khảo mặt bằng công năng ngôi nhà ở dưới đây:

thiết kế nhà ống đẹp

4. Nhà ống 2 tầng mái thái 4 phòng ngủ

Với 4 phòng ngủ rộng rãi, và 3 thế hệ cùng chung sống; Thì mẫu nhà phố 2 tầng này thực sự rất phù hợp. Đặc điểm của những ngôi nhà ống là xung quanh khá bí bách do 3 mặt tường nhà đều tiếp giáp với hàng xóm. Bởi vậy giải pháp cho vấn đề này là bố trí thêm giếng được bố trí khoa học.

thiết kế nhà ống đẹp

Theo đó, bạn có thể thiết kế như sau: Mặt bằng tầng 1 có phòng khách, bếp ăn, 1 phòng ngủ, khu giặt phơi và 1 nhà vệ sinh chung. Tầng 2 có phòng thờ, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung, có ban công rộng thoáng.

 

5. Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum mái thái

Nếu diện tích nhà không cho phép bạn thoải mái thiết kế; Thì hãy bố trí thêm 1 tum ngoài 2 tầng sử dụng để ngôi nhà rộng rãi và thẩm mỹ hơn.

thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đẹp và 1 tum tăng thêm diện tích sử dụng. Nhưng chi phí phát sinh không đáng kể so với việc lên tầng 3. Vì vậy ngày nay nhiều người xây lựa chọn thêm tầng tum thay vì lên 1 tầng nữa.

thiết kế nhà ống đẹp

 ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ NHÀ ỐNG ĐẸP 2 TẦNG MÁI THÁI

Có nhiều lý do và ưu điểm khiến cho nhiều gia đình Việt lựa chọn mẫu nhà mái thái như:

– Thiết kế sang trọng, theo kịp xu hướng nhà ở hiện nay, không bị lạc hậu hay lỗi mốt.

– Nhà mái thái đem đến tính thẩm mỹ cao hơn các mẫu mái nahf khác. Làm nổi bật vẻ đẹp hiện đại, thanh thoát; Khiến ai cũng phải trầm trồ ngước nhìn.

– Là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển; Nhà mái thái có thể phù hợp với các kiến trúc cảnh quan xung quanh. Cũng như giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn các mẫu nội thất phù hợp mà không quá rườm rà cầu kỳ.

– Nhà ống 2 tầng mái thái hoàn toàn phù hợp với khu đất diện tích nhỏ hoặc lớn với mức chi phí tiết kiệm.

– Sử dụng mái thái mang lại nhiều ưu điểm; Như chống nóng tốt, chống thấm, chống ẩm,…

– Không gian 2 tầng thoáng đãng, thoải mái cho bạn bố trí các phòng, gian sử dụng trong nhà.

Nếu nói về nhược điểm của mẫu nhà ống 2 tầng mái thái; Nhất là những ngôi nhà được xây dựng trong đô thị thường gặp phải vấn đề là không gian bí bách do nhà quá kín.

Vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách thiết kế thêm những giếng trời hoặc thêm cây xanh lọc khí trong nhà.

Sưu tầm

Khoa Văn./.