Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Với những gia đình có kinh phí hạn hẹp, hoặc với những cặp vợ chồng trẻ chưa có nhiều tài chính thì người ta luôn hướng tới một mẫu nhà đơn giản sao cho tiết kiệm chi phí được nhiều nhất có thể. Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng dưới đây là một giải pháp tối ưu cho vấn đề này, vừa đầy đủ tính năng các phòng, mà lại chi phí bỏ ra để xây lại ít nhất có thể.

Phối cảnh thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Vợ chồng anh Hoàng Văn Tùng ở Hà Nam muốn ngôi nhà của mình có các không gian chức năng như sau: 1 phòng khách; 1 phòng ăn; 4 phòng ngủ cho bà, vợ chồng tôi, 2 con, 1 phòng thờ; 2 – 3 phòng vệ sinh, ngoài ra là khu vực giặt và phơi đồ. Ở phía trước tầng một tôi muốn chừa lại khoảng 5,5 – 6m để làm cổng, sân, chỗ đậu xe ôtô sau này. Sau hoặc giữa nhà chúng tôi cũng muốn có thêm 1 khoảng sân vườn nhỏ để tạo cảnh quan và thêm sự thoáng đãng.

Phối cảnh - Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Sau khi nhận được thông tin mong muốn của anh chị như vậy, các kiến trúc sư đã cùng nhau bàn bạc và thống nhất đưa ra mẫu nhà ống đẹp 3 tầng với phong cách đơn giản, hiện đại và thoáng đãng với sự kết hợp cây xanh bao quanh ngôi nhà mang đến một không khí trong lành.

Chi tiết thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Các kiến trúc sư đưa ra nhận định ban đầu là diện tích đất hoàn toàn phù hợp cho việc thiết kế nhà ống 3 tầng bởi như vậy là đã đủ chức năng cần thiết cho một ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng và ấm cúng.

Tầng 1: Được thiết kế những khoảng vườn vào các vị trí ở giữa và phía cuối ngôi nhà. Các khoảng vườn không chỉ là lá phổi mà còn là giải pháp cung cấp ánh sáng và sự thoáng đãng cho nhà ống. Một khoảng vườn phụ nhỏ đặt ngay cạnh khu bếp và vệ sinh giúp đối lưu không khí cho ngôi nhà. Phòng ngủ ông bà được đặt ở tầng này phù hợp với người cao tuổi thuận tiện cho việc đi lại sinh hoạt sẽ lấy thoáng từ khoảng vườn nơi cuối nhà. Phía cuối nhà này, chúng tôi cũng bố trí khoảng sân cho việc giặt và phơi đồ. Các không gian chức năng chính đảm bảo theo đúng nhu cầu của bạn bao gồm phòng khách, phòng thờ và gara được đưa ra phía ngoài của tầng này, vừa tận dụng được mặt thoáng của ngôi nhà vừa có một tầm nhìn rất thú vị vào khoảng vườn trung tâm.

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Tầng 2: Phòng khách được đặt ở tầng này, dễ tiếp cận từ lối chính vào, đồng thời rất riêng tư không bị ảnh hưởng bởi không gian khác. Nhà có rất nhiều chỗ thông tầng, tạo nên khoảng sáng cho ngôi nhà bởi ánh sáng tự nhiên sẽ chiếu vào nhà qua những chỗ thông tầng vào qua các khung của sổ. Ngoài ra, tầng này thiết kếphòng ngủ của bố mẹ và phòng ngủ của con cùng với phòng học và chơi, việc bố trí này giúp bố mẹ dễ dàng giao lưu và kiểm soát việc học và chơi của các con. Phòng bố mẹ được đặt ở cuối nhà có WC khép kín taọ nên một không gian riêng tư cho vợ chồng gia chủ.

Mặt bằng tầng 2 - Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Tầng 3: Phòng thờ được đặt ở nơi cao nhất của ngôi nhà rộng rãi và thoáng mát. Tất cả đều có thông tầng để lấy ánh sáng và gió tự nhiên ngoài trời thổi nên lúc nào ngôi nhà cũng có cảm giác rất thoáng đãng.

Mặt bằng tầng 3 - Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tiết kiệm chi phí

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng vừa rồi được chúng tôi gửi tới với phần kết cấu của khối nhà phía trước và khối nhà phía sau cũng riêng biệt làm cho tải trọng ngôi nhà giảm xuống và phương pháp thi công cũng trở nên dễ dàng và không tốn nhiều kinh phí xây dựng. Hi vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hải Yến– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM