Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Nhà nhỏ hậu hay nhà hẹp hậu theo là nhà có chiều dài phía trước rộng hơn chiều dài phía sau nh. Theo phong thủy thì điều đó không tốt bởi nó không tụ được khí hay có nghĩa là sẽ bị tán khí. Vậy làm sao để tạo ra một môi trường sống hài hòa và che được nhược điểm đó. Chúng tôi xin gửi tới các bạn mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng từ việc thiết kế đến trang trí nội thất đều hài hòa cho không gian nhà đẹp.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Hiểu được nhu cầu cũng như mong muốn của gia chủ về ngôi nhà hẹp hậu nên các kiến trúc sư đã thiết kế mẫu nhà ống đẹp theo phong cách hiện đại với những đường nét mạnh mẽ, sử dụng các vật liệu hiện đại làm cho căn nhà thêm sang trọng như đá ốp bên ngoài, ban công kính, cửa sổ kính, không khung kết hợp với gam màu trắng làm toát lên vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Hơn nữa, phần mái đón làm bằng sắt sơn tĩnh điện như chào đón mọi người đến tham ngôi nhà thân yêu của mình.

Phối cảnh - thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Phối cảnh – thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Chi tiết thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Sau khi nhìn được mặt tiền tổng quan của ngôi nhà bây giờ chúng ta cùng đi vào thiết kế bên trong của ngôi nhà ống, xem các kiến trúc sư đặt vị trí của không gian sinh hoạt chung cũng như sinh hoạt riêng như thế nào.

Tầng 1: Chia làm 2 không gian, phòng khách và phòng ăn được liên thông với nhau tạo nên một không gian rộng rãi thoáng mát, chỉ ngăn cách nhau bởi vách ngăn bằng gỗ nhẹ nhàng tạo nên không gian riêng cho từng nơi. Cầu thang được đặt ở góc nhà. Bên trong là phòng ngủ liền luôn là WC khép kín phù hợp cho người cao tuổi đi lại cầu thang khó khăn.

Mặt bằng tầng 1 - thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Mặt bằng tầng 1 – thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Tầng 2: Để hóa giải vấn đề hẹp hậu ở đây các kiến trúc sư đã tận dụng các đường xéo của căn nhà làm không gian giao thông như bố trí cầu thang, ban công cho văn phòng. Phần không gian còn lại được thiết kế làm 2 phòng ngủ các phòng đều có công trình phụ khép kín thuận tiện cho nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng tầng2 - thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Mặt bằng tầng2 – thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Tầng 3: Thiết kế giống tầng 2, Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại kết hợp với gam màu nhẹ nhàng tạo nên một không gian phòng ngủ ấn tượng giúp cho giấc ngủ sâu hơn với ban công lấy ánh sáng và gió lưu thông không khí bên trong và bên ngoài rất tốt. Không gian ban công và cầu thang làm không gian giao thông cho cả căn nhà đẹp.

Mặt bằng tầng 3 - thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Mặt bằng tầng 3 – thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Tầng 4: Phòng thờ được đặt ở nơi cao nhất của ngôi nhà, một không gian yên tĩnh không bị ảnh hưởng bởi các không gian khác. Phần diện tích còn lại của tầng này được thiết kế làm phòng giặt và sân phơi. có ban công lớn có thể che nắng, che mưa. Với sân phơi rộng rãi bạn hoàn toàn có thể trồng thêm những chậu hoa hoặc những loài rau sạch đều rất phù hợp.

Mặt bằng tầng thượng - thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Mặt bằng tầng thượng – thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hậu

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng này đã mang đến cho bạn một kiến trúc mới vềngôi nhà ống hẹp hậu để  chúng ta tận dụng thêm nột thất hoặc thiết kế để hỗ trợ, điều chỉnh phong thủy cho nơi ở được hoàn thiện nhất có thể.

Hải Yến– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM