Thiết kế nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m

Thiết kế nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m : Nhà ống kiến trúc Pháp là một lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà phố. Nhiều người cho rằng với phần mặt tiền hạn hẹp thì không thể thiết kế theo kiểu Pháp. Nhưng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng 5x16m dưới đây sẽ xóa tan đi mọi nghi hoặc về nhà ống và kiến trúc tân cổ điển Pháp.

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng kiến trúc Pháp đã xóa bỏ những quan niệm chưa đúng về phong cách thiết kế này. Thông thường mọi người đều cho rằng kiến trúc Pháp chỉ phù hợp với những diện tích rộng lớn. Có như thế mới thể hiện được sự nguy nga, đồ sộ của loại hình kiến trúc này.

Bản vẽ phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m

Bản vẽ phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m

Ngôi nhà được chúng tôi giới thiệu trong mẫu thiêt kế nhà ống 4 tầng này rộng 5m, sâu16m. Với diện tích đất như vậy, lựa chọn tốt nhất chỉ thiết kế theo kiểu nhà ống. Tuy nhiên, gia chủ lại là một người rất yêu kiến trúc Pháp. Vì thế các kiến trúc sư đã cho ra đời bản thiết kế nhà ống kiến trúc Pháp.

Ngôi nhà nổi bật giữa phố với sự uy nghi và sang trọng của kiến trúc Pháp. Mặt tiền của ngôi nhà nổi bật với những phù điêu đáp nổi cùng những hoa văn cầu kỳ kiểu Pháp. Điểm nhấn của ngôi nhà chính là mặt tiền tầng được sơn màu giả đá vô cùng sang trọng.

Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kiến trúc Pháp

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng kiến trúc Pháp ở đây gồm có 4 tầng. Mỗi một tầng có một chức năng riêng biệt. Các phòng công năng được bố trí một cách hợp lý và thuận tiện.

Thiết kế mặt bằng công năng tầng trệt nhà ống 4 tầng

Công năng tầng 1 - Mẫu nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m

Công năng tầng 1 – Mẫu nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m

Tầng trệt của mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng được chia làm 2 phần chính. Từ cửa chính đi vào là phòng khách rộng lớn; tiếp đến là cầu thang đi lên các tầng. Phòng ăn và phòng bếp được bố trí ở phía trong cầu thang phân tầng mang đến sự kín đáo. Cuối cùng của ngôi nhà là phòng vệ sinh chung ở tầng 1.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 nhà ống 4 tầng kiểu Pháp

Công năng tầng 2

Công năng tầng 2 – Mẫu nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m

Ở tầng 2 của ngôi nhà theo mục đích của gia chủ, chúng tôi thiết kế gồm 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng ngủ. Phòng ngủ của bố mẹ được đặt ở phía trước của ngôi nhà. Trong phòng ngủ có phòng vệ sinh khép kín. Đối diện bên kia cầu thang là phòng sinh hoạt chung của gia đình. Trong căn phòng này cũng được thiết kế một phòng vệ sinh rất tiện lợi.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng 5x16m kiểu Pháp

Công năng tầng 3

Công năng tầng 3 – Mẫu nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m

Tầng 3 của ngôi nhà được thiết kế gồm có 2 phòng ngủ và  1 phòng vệ sinh chung. Phong vệ sinh chung được đặt ở ngay bên cạnh cầu thang thông tầng. Với cách sắp xếp bố cục này, các thành viên trong ngôi nhà sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái trong quá trình sử dụng. Bởi nó vô cùng thuận tiện và hợp lý.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 4 mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng kiến trúc Pháp

Công năng tầng 4 - Mẫu nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m

Công năng tầng 4 – Mẫu nhà ống kiểu Pháp 4 tầng 5x16m

Ở tầng 4, chúng tôi thiết kế một sân thượng lớn. Chiều dài của sân thượng chiếm nửa chiều sâu của ngôi nhà. Sân thượng được sử dụng để làm sân vườn. Phía trong của ngôi nhà là phòng thờ và phòng giặt đồ. Một giếng trời khá lớn được đặt ngay cạnh phòng phơi đồ có tác dụng thu ánh sáng cho toàn bộ khu vực nửa sau của ngôi nhà ống 4 tầng.

Bản vẽ thiết kế nội thất nhà ống 4 tầng kiến trúc Pháp

Nội thất ngôi nhà ống 4 tầng kiểu Pháp sử dụng những món đồ bằng gỗ cao cấp. Các món đồ được điêu khắc tạo hình theo phong cách tân cổ điển Pháp góp phần nâng cao gí trị đẳng cấp cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất phòng khách

Nội thất nhà ống 4 tầng kiểu Pháp

Nội thất phòng khách mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu Pháp sử dụng gam màu trắng sang trọng và nho nhã. Một bộ ghế sofa cỡ lớn làm từ gỗ bọc nỉ cao cấp. Bộ ghế có kích thước to lớn, nhưng vẫn thể hiện được sự mềm mại nhờ những đường cong được tạo ra ở tay và chân ghế.

Các bức tường của ngôi nhà được chia ô theo những tỉ lệ nhất định. Đây chính là một nét đặc trưng quen thuộc thường thấy ở phong cách thiết kế tân cổ điển Pháp.

Nội thất phòng ăn mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu Pháp

Nội thất phòng ăn mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kiểu Pháp

Phòng bếp và phòng ăn được đặt trong cùng một không gian. Nội thất bằng gỗ với gam màu trắng kem tương đồng với màu sắc chung của ngôi nhà. Tủ bếp thiết kế hình L gồm phần tủ trên làm bằng khung gỗ kính, phần dưới làm bằng khung, cánh gỗ. Không gian phòng bếp gọn gàng, sang trọng tạo sự thuận tiện cho người làm bếp.

Thiết kế nội thất phong ngủ nhà ống 4 tâng kiểu Pháp

Nội thất phòng ngủ tân cổ điển Pháp âm áp trong tông màu hồng nhẹ nhàng. Không gian hấp dẫn với những hoa văn mềm mại trên giấy dán tường.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển Pháp. Mẫu nhà đẹp này được thiết kế trên mảnh đất có diện tích 5x16m. Khu đất nhà bạn không quá lớn, nhưng bạn vẫn muốn thiết kết nhà ở theo phong cách tân cổ điển thì đừng ngại. Hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có một ngôi nhà đẹp, sang trọng như mong muốn.