Xây nhà ống 2 tầng thì chi phí hết bao nhiêu tiền?

Trong thời gian qua, Kiến Tạo Việt liên tục nhận được những câu hỏi thắc mắc của các chủ đầu tư như: Chi phí xây nhà ống kinh phí hết bao nhiêu? Chi phí xây nhà ống 2 tầng 100m2 kinh phí  hết bao nhiêu? 

Để có câu trả lời chính xác và thắc mắc cho chủ đầu tư, trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 2 tầng hiện nay. Đưa ra đơn giá xây dựng cụ thể, để khách hàng có thể dự trù và tính toán chi phí đầu tư xây dựng cho công trình của gia đình mình.

Thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp

Xây nhà ống 2 tầng hết chi phí bao nhiêu

Những yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí xây dựng nhà ống hiện nay

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí xây nhà nói chung cũng như chi phí xây nhà ống 2 tầng nói riêng. Để có câu trả lời chi phí xây nhà ống 2 tầng hết chi phí bao nhiêu? Trước hết, bạn cần biết chính xác tổng diện tích xây dựng của dự án là bao nhiêu m2?

Tổng diện tích xây dựng sẽ bằng diện tích của từng phần như: diện tích móng, diện tích sàn (diện tích sàn), diện tích mái kết hợp chưa bao gồm các yếu tố cảnh quan bên ngoài như sân vườn.

Cách tính diện tích từng phần như sau:

Diện tích móng

Móng là một trong những kết cấu chịu lực quan trọng nhất của ngôi nhà đẹp, vì móng sẽ chịu mọi tải trọng của mặt sàn cũng như thiết kế mái. Nền móng có chắc chắn thì chất lượng ngôi nhà mới bền theo thời gian.

Xây nhà ống 2 tầng hết chi phí bao nhiêu

Có nhiều loại móng được thiết kế tùy thuộc vào tính chất của lô đất, nếu nền tốt thì phương án thiết kế sẽ đơn giản và tiết kiệm nhân công, vật tư hơn so với những thiết kế có móng phức tạp. .

Có các loại móng như móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè, mỗi loại móng có cách thi công và cách tính diện tích khác nhau. Tuy nhiên, trong dự toán chúng tôi lấy diện tích móng trung bình = 50% diện tích sàn.

Diện tích của mái nhà

Các mẫu nhà phố hiện nay chủ yếu được thiết kế và thi công với 3 kiểu mái chính là mái thái mái tôn và mái bằng. Mỗi loại mái sẽ có cách tính cũng như đơn giá thi công khác nhau. Thông thường trong dự toán xây dựng người ta thường ước lượng tương đối để tính diện tích xây dựng của phần mái như: mái tôn = 30% diện tích sàn, mái bằng = 50% diện tích sàn, mái thái = 70% diện tích sàn của Tòa nhà.

Diện tích sàn xây dựng

Tổng diện tích sàn xây dựng là diện tích các tầng cộng lại; nhà càng nhiều tầng, tổng diện tích sàn càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao.

=> Để có một con số chính xác về câu trả lời xây nhà ống 2 tầng hết chi phí bao nhiêu; trước hết chúng ta phải tìm được tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà

=> Tổng diện tích xây dựng nhà ống 2 tầng = tổng diện tích sàn tầng 1 + tầng 2 + diện tích móng + diện tích mái

Xây nhà ống 2 tầng hết chi phí bao nhiêu

Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng là yếu tố quan trọng thứ 2; ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí đầu tư xây dựng hiện nay. Đơn giá xây dựng là đơn giá tính theo m2, cho từng loại hình dịch vụ.

Thị trường hiện nay có 2 hình thức thi công với 2 đơn giá khác nhau như sau:

Đơn giá xây dựng trọn gói.

Đây là hình thức đấu thầu chìa khóa trao tay phổ biến ở Việt Nam. Lựa chọn hình thức xây dựng này, chủ đầu tư sẽ không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì. Nhà thầu sẽ thay mặt chủ đầu tư lo mọi việc từ A – Z; từ vật liệu xây dựng đến nhân công hoàn thiện cũng như thiết kế; lắp đặt nội thất cơ bản nhất. Sau khi hoàn thành; chủ đầu tư có thể vào ở mà không cần phải mua sắm, sửa sang lại bất cứ thứ gì.

Đơn giá thi công trọn gói mẫu nhà ống 2 tầng phổ biến hiện nay dao động từ 4.500.000 – 6.000.000đ; tùy thuộc vào chất lượng vật liệu lựa chọn cũng như độ khó của mẫu thiết kế nhà.

Đơn giá nhân công trọn gói

Nếu lựa chọn hình thức thi công này, chủ đầu tư phải lo vật tư; nhà thầu chỉ việc cung cấp nhân công thi công. Đơn giá trung bình dao động từ 1.100.000 – 1.300.000. Hình thức thi công này ít được chủ đầu tư lựa chọn vì nếu không có kinh nghiệm cũng như thời gian thì bạn khó có thể tự lo liệu để kịp tiến độ thi công.

Sau khi tính toán được tổng diện tích xây dựng của công trình; lựa chọn hình thức xây dựng cụ thể thì bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi xây nhà ống 2 tầng hết chi phí bao nhiêu?

Xây nhà ống 2 tầng bao nhiêu tiền phụ thuộc hoàn toàn vào tổng diện tích xây dựng cũng như đơn giá xây dựng mà bạn lựa chọn từ nhà thầu.

Ví dụ như chi phí đầu tư mẫu nhà ống 2 tầng 100m2 giá bao nhiêu?

– Tổng diện tích xây dựng

+ Diện tích nền = 50% = 50m

+ Diện tích sàn = 100 x 2 = 200m

+ Diện tích mái bằng = 50% = 50m

=> Tổng diện tích mẫu nhà ống 2 tầng sắp xây là 300m2

– Đơn giá xây nhà ống 2 tầng 100m2.

+ Đơn giá trọn gói với chất lượng vật tư trung bình 4.500.000

=> Tổng kinh phí đầu tư của mẫu nhà ống 2 tầng 100m2 = 300 x 4.500.000 = 1.350.000

+ Đơn giá xây dựng trọn gói nhân công là 1.200.000

=> Tổng kinh phí đầu tư của mẫu nhà ống 2 tầng 100m2 = 300 x 1.200.000 = 360.000.000

Lời kết

Quý khách có nhu cầu tư vấn mẫu thiết kế nhà ống đẹp. Quý khách liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline: 0903221369/0981221369 hoặc gửi câu hỏi vào địa chỉ email: cskh.kientaoviet@gmail.com ngay trong hôm nay. Kiến Tạo Việt – Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!!!