Mẫu thiết kế + Bản vẽ nhà ống 2 tầng diện tích 100m2 đẹp

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp được xây dựng trên một khu đất có diện tích 100m2. Đây là công trình nhà ống đẹp cao 2 tầng được sở hữu bởi gia chủ Nguyễn Thành Công tại vùng nông thôn. Căn nhà có mặt tiền chỉ 5m nhưng lại có lợi thế khá sâu nên không quá khó khăn cho các kiến trúc sư để tạo nên một ngôi nhà thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng. Đây cũng là chính là mong muốn của gia chủ có được một thiết kế kiến trúc nhà đẹp.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống đẹp diện tích 5x20m cao 2 tầng

Nhìn tổng thể mẫu thiết kế nhà ống đẹp  có một mặt rộng 5m nhưng ngôi nhà lại khá sâu 20m và thiết kế kiến trúc với không gian mở. Dựa vào đặc tính của ngôi nhà các kiến trúc sư đã phác thảo mặt bằng công năng dành cho ngôi nhà ống đẹp như sau.

Phối cảnh- Mẫu thiết kế nhà ống đẹp diện tích 100m2.

Phối cảnh- Mẫu thiết kế nhà ống đẹp diện tích 100m2.

Mặt bằng công năng nhà ống đẹp diện tích 5x20m cao 2 tầng

Mặt bằng tầng 1:  

Do ngôi nhà khá sâu nên tầng 1 được thiết kế lùi vào tạo khoảng sân vườn kết hợp với chỗ để xe. Tại không gian sân vườn phía trước nhà chủ nhà không trồng quá nhiều cây mà chỉ trồng một cây xanh cao gần ngang tầng 2 làm không gian thêm mát dịu. Khi đó các thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy màu xanh thiên nhiên qua khung cửa sổ. Đi vào bên trong là một không gian phòng khách được đặt vị trí chính diện với cửa chính đi vào. Phòng khách được bài trí khá tối giản với bộ sofa, chiếc bàn nhỏ và một chiếc kệ tivi gọn gàng giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 1- Mẫu thiết kế nhà ống đẹp diện tích 100m2.

Mặt bằng tầng 1- Mẫu thiết kế nhà ống đẹp diện tích 100m2.

Bên cạnh là khu bêp và phòng ăn liên thông với phòng khách. Phòng khách được bố trí sát với phần thông tầng cả giữa và sau nhà nên luôn có ánh sáng và quan sát ra tận cửa ra. Đồng thời, để tăng thêm diện tích lưu thông bộ bàn ghế ăn được bố trí khá gọn với việc sử dụng những chiếc ghếbăng sát tường. Tuy bài trí một cách tối giản nhưng vẫn đảm bảo các vật dụng hiện đại, tiện ích và cách trang trí khá đẹp mắt. Ngoài ra,  phần giếng trời được đặt ở giữa nhà, có một mảng cây xanh cùng hồ cá tạo nên một mẫu nhà ống đẹp thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng.

Mặt bằng tầng 2: 

Theo lối cầu thang đi lên tầng 2 là nơi dành cho sinh hoạt chung của các thành viên gia đình gồm có phòng ngủ của bố mẹ, phòng ngủ của bố mẹ và có hai khu vệ sinh khép kín cho gia đình sử dụng. Cùng với đó, dọc lối đi khu cầu thang đến các phòng chức năng còn được bài trí một góc nhỏ là kệ sách và là không gian để chủ nhà có thể ngồi đọc sách hoặc chơi đàn những lúc rảnh rỗi. Ngoài ra, không gian ở giữa là giếng trời có hệ thống mái trượt kết hợp lam chắn nắng nên ngôi nhà rất thông thoáng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Mặt bằng tầng 2- Mẫu thiết kế nhà ống đẹp diện tích 100m2.

Mặt bằng tầng 2- Mẫu thiết kế nhà ống đẹp diện tích 100m2.

Qua mẫu thiết kế nhà ống đẹp diện tích 100m2, chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp  Kiến Tạo Việt đã chia sẻ đến các bạn đọc một mẫu nhà ống đẹp cao 2 tầng với diện tích một mặt hẹp nhưng lại có lợi thế về chiều sâu. Bằng khả năng chuyên môn và cách bài trí tinh tế các kiến trúc sư đã đem đến một không gian nhà đẹp rất thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Đó cũng chính là nguyện vọng về một mẫu nhà đẹp mà gia chủ mong muốn. Để tham khảo thêm các thiết kế kiến trúc mẫu nhà đẹp khác các bạn đọc vui lòng gửi thư hoặc liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM