[Xem Ngay] Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển đẹp + Bản vẽ

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển được xây dựng tại một con ngõ nhỏ trên đường Kim Giang, Hà Nội. Chủ đầu tư là anh Đinh Viết Hạnh sinh năm 1972. Là một người làm trong lĩnh vực ngân hàng, anh Hạnh rất cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế. Anh đã tìm hiểu rất kỹ các thông tin về kiến trúc, xây dựng và phong thủy do đó trong quá trình làm việc Kiến Tạo Việt rất dễ tìm được sự đồng thuận trong cách bố cục, sắp xếp mặt bằng công năng cho ngôi nhà. Sau đây mời các bạn tìm hiểu chi tiết về thiết kế nhà ống 4 tầng này của gia đình anh Hạnh trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển

Chủ đầu tư: Đinh Viết Hạnh ( 1972 )

Địa chỉ: số 22 ngách 40/26 đường Kim Giang – HN

Tổng diện tích sàn: 220 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,1 tỷ.

Mã sản phẩm thiết kế nhà ống:  NL-30

Qua quá trình bàn luận và đưa ra một số phong cách thiết kế kiến trúc nhà ống anh Hạnh chọn thiết kế kiến trúc theo phong cách cổ điển vì hợp với tính cách và sở thích của anh. Sau đây là yêu cầu bố trí công năng các phòng của gia đình anh Hạnh ở mẫu nhà ống đẹp này: tầng 1 gồm khu vực để xe máy, phòng khách, phòng ăn và bếp nấu, khu vệ sinh chung; tầng 2&3: cần có 4 phòng ngủ phục vụ cho gia đình và 2 khu vệ sinh chung; tầng 4 là phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng giặt và sân phơi có mái.

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển – Phối cảnh 01

 

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển – Phong thủy

Mặt bằng công trình nhà ống 4 tầng cổ điển

Mặt bằng tầng 1  nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển:

Khu đất cần thiết kế mẫu nhà ống đẹp có diện tích 67m2 với chiều dài đất là 17,5m và mặt tiền 3,54m phía cuối nhà nở hậu rộng ra như bản vẽ. Tổng diện tích xây dựng tầng 1 vào khoảng 62m2 với công năng như sau: từ hệ cửa rộng 4 cánh vào nhà là khu vực để xe máy rộng 8m2. Tiếp đến là phòng khách rộng 20m2 với bộ sô pha sang trọng, kệ ti vi được thiết kế khéo léo, kê gọn gàng vào khoảng âm tường đối diện bộ sô pha. Sau phòng khách là cầu thang bộ lên tầng, cầu thang được bố trí ở giữa nhà giúp tạo thuận lợi cho việc phân chia phòng ốc tại tầng 1 cũng như các tầng trên. Phía cuối nhà là phòng ăn rộng 25m2 có cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn cảnh sau nhà. Toàn bộ không gian tầng 1 thông nhau tạo cảm giác thoáng rộng, thoải mái khi nhà có công việc cần tụ họp đông người. Mẫu nhà ống cổ điển 4 tầng này có mặt tiền hướng Đông so vối tuổi 1972 của anh Hạnh là vào cung Thiên Y, tốt cho gia chủ. Bếp đặt tại tây bắc, chấn cung Lục Xát và cửa bếp nhìn về hướng chính Nam là cung phước đức, tốt cho gia chủ.

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển – Mặt bắng tầng 1&2

 

Mặt bằng tầng 2 & 3 thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển:

Mặt bằng tầng 2 & 3 giống nhau, được bố trí mỗi tầng 2 phòng ngủ. Đi qua cầu thang bộ lên tầng 2 và tầng 3 ngôi nhà, mặt trước nhà được bố trí một phòng ngủ rộng 25m2. Phòng ngủ trước nhà tại tầng 2 là phòng của vợ chồng anh Hạnh, phòng này nằm trong cung Thiên Y tốt cho tuổi 1972. Phòng ngủ nhỏ phía sau rộng 16m2 có cửa đi mở ra ban công sau nhà đón gió Đông Nam. Hai phòng ngủ này dùng chung 1 khu vệ sinh chung đặt ở giữa nhà, cạnh cầu thang bộ. Khu vệ sinh đặt tại cung Lục Sát, chấn cung xấu cho gia đình.

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển – Mặt bằng tầng 3&4

Mặt bằng tầng 4 thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển:

Theo cầu thang bộ lên tầng 4 ngôi nhà là phòng thờ với ban thờ được đặt tại vị trí trang trọng nhìn về chính Nam, cung Phước Đức tốt cho gia chủ. Mặt trước nhà là phòng sinh hoạt chung với cửa mở ra ban công phía trước. Sau nhà là phòng giặt kết hợp kho để đồ, cuối nhà là một sân phơi có mái có thể là nơi trồng cây cảnh và bầy bộ bàn ghế ngoài trời để gia chủ có thể ngắm cảnh thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và sau những bữa cơm tối ấm áp cùng gia đình.

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển – Phối cảnh 02

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng kiểu cổ điển – Phối cảnh 03

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp cổ điển 4 tầng phù hợp với sở thích của chủ nhà. Đây là phong cách thể hiện sự nghiêm túc, chắc chắn và kín đáo của chủ nhà.

Có thể nói đây là một thiết kế nhà ống kiểu mẫu cho các bạn tham khảo. Hy vọng nó đã đem đến cho các bạn thêm kiến thức về ngôi nhà ống để sau này có thể lên ý tưởng cho căn nhà của chính mình. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Nếu bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 090.322.1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Xin mời tham khảo thêm các công trình khác của chúng tôi trên trang chủ nhadepktv.vn

=>> Xem thêm

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 4&5 tầng đẹp

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369