Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Chị Trịnh Thị Kim Oanh tìm đến với chúng tôi vào một ngày đẹp trời với nhu cầu thuê thiết kế cải tạo căn nhà 4 tầng của mình lên 5,5 tầng tại khu Mỹ Đình II, gần chợ Mỹ Đình. Hiện trạng ngôi nhà có diện tích 70m2 được xây dựng trên mảnh đất 101m2 có hệ móng đã có khá chắc chắn và kết cấu nhà là hệ khung bê tông cốt thép chịu lực.

Ngôi nhà nằm tại góc ngã 3 đường có 2 nhánh ngõ rộng 4,5m và cách đường chính 30m và chợ 100m, cách khu chung cư 25m nên anh chị muốn thiết kế toàn bộ tầng 1 là chỗ để xe và kinh doanh. Tầng 2 là diện tích sinh hoạt chung của cả gia đình như phòng ăn, phòng khách, bếp… 3 tầng trên được thiết kế như những căn hộ mini để phục vụ mọi sinh hoạt của 3 gia đình anh chị và 2 cậu con trai. Mỗi tầng là một không gian sinh hoạt riêng với đầy đủ tiện ích như phòng khách, bếp, phòng ăn và phòng ngủ… Việc phân chia không gian này giúp cho gia đình 3 thế hệ với 3 cặp vợ chồng và con cái có thể cùng chung sống trong 1 căn nhà nhưng vẫn có sự tách biệt riêng tư để mọi người đều cảm thấy thoải mái tránh những va chạm, xung đột không đáng có xảy ra trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Tầng tum được thiết kế thành sân phơi và phòng thờ, có thể kết hợp làm nơi thư giãn, thiền tịnh cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Phối cảnh 01

Sau khi khảo xát hệ khung cột và tình trạng của ngôi nhà, Kiến Tạo Việt đưa ra phương án cải tạo như sau:

  • – Xây dựng nốt phần 30m2 còn lại của phía trước nhà nhằm đưa mặt bằng từ 70m2 thành 100m2 1 tầng.
  • – Cấy thang máy vào giữa thang bộ nhằm tận dụng 3 nhip cầu thang cũ của ngôi nhà.
  • – Cấy thêm một số cột và gia cố móng vào các vị trí cần thiết để tăng khả năng chịu lực cho ngôi nhà.
  • – Cấy cầu thang bộ ngoài nhà tạo sự độc lập cho không gian kinh doanh tại tầng 1.
  • – Thay đổi hoàn toàn hình thức mặt tiền ngôi nhà, điều chỉnh lại công năng cho hợp lý và hợp phong thủy.

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Tầng này được ngăn chia thành 2 không gian kinh doanh độc lập với cầu thang và vệ sinh riêng. Không gian lớn phía trước dành kinh doanh cafe của cô con dâu cả, không gian phía sau kinh doanh bánh ngọt của cô con dâu thứ. Tại tầng này có 1 thang ngoài nhà rộng 1,4m đi thẳng lên phòng khách tầng 2 và 1 thang nội bộ phía sau nhà cùng với thang máy đi lên phòng ăn và bếp phía sau. 2 không gian ở tầng này đều được bố trí vệ sinh riêng khá rộng rãi và tiện nghi.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Đi qua cầu thang ngoài trời lên tầng 2 bạn sẽ vào thẳng phòng khách rộng 26m2 ngay cạnh sảnh thang. Phòng khách rộng rãi với bộ sô pha sang trọng được kê gọn gàng, cửa trổ 3 mặt tạo sự thoáng mát và giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng. Cạnh đó là phòng ăn rộng 28m2 với bộ bàn ăn 12 chỗ phục vụ những bữa ăn tập trung cả đại gia đình. Cuối nhà là khu bếp nấu có diện tích 18m2 kết hợp khu vực cầu thang bộ và thang máy lên các tầng trên. Khu vệ sinh đặt cuối nhà tạo sự kín đáo mà lại hợp phong thủy, chấn cung xấu cho gia chủ. Cạnh đó là sân nước nhỏ dùng làm nơi gia công thực phẩm thô. Toàn bộ diện tích 100m2 ở tầng 2 này là không gian sinh hoạt chung cho cả đại gia đình 3 thế hệ này.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Mặt bằng tầng 1, 2

Mặt bằng tầng 3,4,5 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Tầng 3 này là không gian sinh hoạt riêng của vợ chồng chủ nhà. Bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp nấu, vệ sinh chung và 2 phòng ngủ trong đó có 1 phòng có vệ sinh khép kín. Toàn bộ được thiết kế trong 1 không gian khép kín có cửa chung ở ngoài đi từ nút cầu thang vào như một căn hộ chung cư riêng biệt. Phòng khách có diện tích 21m2, phòng ăn rộng 20m2. Khu vệ sinh có diện tích 4,5m2 cũng khá rộng rãi. Một sân giặt phơi chạy dài phía sau nhà. Phòng ngủ lớn trước nhà có diện tích 25m2 và một vệ sinh khép kín rộng 4,5m2.

Tầng 4 và 5 này được bố trí giống tầng 3 là nơi sinh hoạt cho vợ chồng cậu con trai cả và con thứ của anh chị. Không gian sinh hoạt khép kín với đầy đủ công năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của từng gia đình đảm bảo tính riêng tư, độc lập trong sinh hoạt.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Mặt bằng tầng 3,4,5

Ngôi nhà có mặt trước thuộc hướng Đông Bắc theo phong thủy rất hợp tuổi chủ nhà (sinh năm 1968) vì vậy chúng tôi không cần chỉnh lại hướng cửa. Áp bát trạch vào nhà chúng ta xác định được các vị trí chính như phòng ngủ, bếp, vệ sinh, hướng cửa hay ban thờ. Cụ thể là vị trí đặt bếp tại Đông Nam – chấn cung Ngũ quỷ, hướng bếp nhìn về Tây Bắc là cung Phước đức. Vệ sinh được đặt tại chính Đông và chính Bắc chấn cung Họa hại và Tuyệt mạng. Giường ngủ chủ nhà đặt tại Tây Bắc, mặt nhìn Tây Nam là 2 cung tốt. Ban thờ đặt tại Tây Bắc theo hướng bếp và hướng cửa.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Phối cảnh 02

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Phối cảnh 03

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Hiện trạng nhà cũ

Ngôi nhà mang phong cách cổ điển với mái dốc, thức cột gờ phào trang trí tạo một nét đẹp tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà. Màu sắc được sử dụng hài hòa nhưng vẫn có điểm nhấn tạo nét sinh động cho công trình.