Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh được xây dựng tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đầu tư là anh Đỗ Văn Bình, là một quân nhân trong quân đội hiện đang đóng quân tại Hà Nội và sắp bước vào tuổi nghỉ hưu. Anh muốn thiết kế một ngôi nhà ống kết hợp kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh để gia đình quây quần sau khi đã nghỉ hưu vì các con anh hiện đang sinh sống và làm việc tại đây. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi, chúng ta cùng tham khảo mẫu nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh mà công ty Kiến Tạo Việt đã thiết kế cho anh Bình trong bài viết sau.

Thiết kế nhà ống trên khu đất xây dựng có chiều dài 19m và rộng 6m với một mặt giáp đường đô thị và một mặt giáp vườn hoa tiểu khu. Địa thế khu đất khá đẹp do đó anh Bình yêu cầu thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh với 2 mặt tiền dáng biệt thự mái dốc để cho thuê tầng 1, cầu thang lên tầng cho gia đình sử dụng phải độc lập với không gian cho thuê kinh doanh bên dưới.

Chủ đầu tư: Đỗ Văn Bình (1959 )

Địa chỉ: Quận 12 – Hồ Chí Minh

Tổng diện tích sàn: 350 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,1 tỷ.

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NL-29

Từ yêu cầu của khách hàng, Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế kiến trúc mẫu nhà ống đẹp như sau:

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh

Tầng 1 được để lại một khoảng sân trước sâu khoảng 4,5m để làm nơi để xe cho cửa hàng kinh doanh vào ban ngày và làm nơi để xe của gia đình vào ban đêm. Thang đi lên cầu thang riêng dành cho gia đình được bố trí vào 1 bên của sân trước. Công trình được thiết kế dài 13m và rộng 6m. Cuối nhà là 1 khoảng sân sâu khoảng 1,4m có cửa đi phụ ra vườn hoa cạnh nhà. Phần không gian cho thuê tại tầng 1 rộng 68m2 với các vách kính cường lực lớn được mở rộng tối đa nhìn ra vườn hoa và đường đi trước nhà.

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh đẹp

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh – Mặt bằng tầng 1 & 2

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh

Với tổng diện tích tầng này là 75m2. Cửa chính được mở đón hướng Đông Bắc là hướng sinh khí cho chủ nhà tuổi 1959. Đi qua cầu thang bộ lên tầng này là sảnh thang ngoài trời, đi qua cửa chính của nhà là phòng khách rộng 38m2, bên phải là vách kính lớn nhìn ra đường, điều chỉnh ánh sáng vào nhà bằng rèm vải. Bên trái phòng khách là cầu thang bộ lên tầng 3, dưới gầm cầu thang là tiểu cảnh nước nhỏ là nơi nuôi cá cảnh. Tiểu cảnh nước trong nhà hợp với mệnh mộc của chủ nhà. Cạnh phòng khách là một quầy bar nhỏ với tủ rượu được ốp vào tường của khu vệ sinh. Cuối nhà là bếp và phòng ăn liên thông với phòng khách. Khu bếp với cửa bếp nhìn về hướng Đông Bắc là hướng Thiên Y (hướng tốt với phong thủy tuổi của gia chủ). Từ khu bếp đi ra phía sau là một ban công nhỏ dùng làm sàn nước dùng làm nơi chế biến thô thức ăn như gà, cá và đặt vài chậu cây cảnh nhằm mang không gian xanh cho phòng ăn. Cuối nhà là khu vệ sinh dùng chung cho cả tầng với cửa được mở quay ra ban công ngoài nhà. Xung quanh tầng 2 bố trí nhiều mảng kính lớn lấy sáng và tạo tầm nhìn thoáng rộng ra vườn hoa cạnh nhà.

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh đẹp

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh – Phong thủy

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh

Tầng này được bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín với diện tích 25m2 và 28m2. Phòng ngủ của anh Bình đặt phía sau nhà vì tuổi 1959 của anh hợp với mạn tây tứ trạch. Giường ngủ đặt trong cung tốt, quay đầu về hướng tốt tây bắc ( hướng phục vị ). 2 khu vệ sinh của 2 phòng ngủ đặt trong các cung sấu chấn hướng ngũ quỉ và thiệt mạng, mang lại an lành cho ngôi nhà. 2 phòng ngủ đều có ban công riêng, tạo lên sự độc lập trong sử dụng của từng gia đình nhỏ trong ngôi nhà lớn ( ban công này có thể là nơi nấu ăn, phơi đồ ). Cuối sảnh thang được đặt 1 bộ bàn ghế nhỏ để gia đình có thể ngồi uống trà, nói chuyên trước khi đi ngủ.

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh đẹp

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh – Mặt bằng tầng  3&4

Mặt bằng tầng 4 thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh

Đi lên tầng 4 ngôi nhà là một phòng thờ rộng được sử dụng kết hợp phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Nơi đây đặt một bộ sô pha để gia đình giải trí và sinh hoạt vào mỗi tối sau bữa cơm ấm áp. Cạnh phòng thờ được đặt một sập gụ và tủ quần áo có thể tận dụng làm phòng ngủ cho khách đến chơi nhà có nhu cầu ngủ lại. Phía cuối nhà là một sân thượng có mái với một phòng ngủ độc lập theo yêu cầu của chủ nhà. Phòng ngủ này có cửa vào từ sân thượng và có 1 vệ sinh riêng có cửa vào được đi qua sân thượng có mái phía sau nhà. Phòng này cũng có một bếp riêng đặt ngoài sân thượng. Trên nóc tầng 4 này là một sân thượng, tại sảnh thang tầng 4 có bố trí 1 thang nhỏ đi lên tầng để phơi đồ cho gia đình.

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh đẹp

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh – Phối cảnh 02

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh đẹp

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh – Phối cảnh 03

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh đẹp

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh – Phối cảnh 04

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp: Không gian xung quanh nhà là vườn hoa và nhiều cây xanh, phái bên kia đường là một dòng kênh nhỏ lên chủ nhà muốn tạo không gian mở cho ngôi nhà, các mảng kính lớn điều chỉnh ánh sáng bằng rèm tạo vẻ đẹp sang trọng, quí phái.

Có thể nói đây là một thiết kế nhà ống kiểu mẫu cho các bạn tham khảo. Hy vọng nó đã đem đến cho các bạn thêm kiến thức về ngôi nhà ống để sau này có thể lên ý tưởng cho căn nhà của chính mình. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Nếu bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 090.322.1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Xin mời tham khảo thêm các công trình khác của chúng tôi trên trang chủ nhadepktv

=>> Xem thêm

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 4&5 tầng đẹp

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369