Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy : Thường thì chúng ta nghĩ rằng gầm cầu thang trong nhà ống, nhà phố, biệt thự là góc chết tối tăm, ẩm thấp nên thường để trống và không làm gì cả. Vậy nên, hôm nay chúng tôi xin mời các bạn cùng khám phá những cách thiết kế trang trí gầm thang.

Tham Khảo Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy Hữu Ích Nhất

Để có thể tận dụng tối ưu phần diện tích tưởng như góc chết của gầm cầu thang và mang tới nét đẹp thú vị, sinh động hơn cho không gian sống bên trong mẫu nhà ống, nhà phố, biệt thự của gia đình bạn… Thì chúng ta sẽ cần phải nắm rõ các yếu tố và nguyên tắc thiết kế, bố trí gầm thang sau đây :

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy - 1

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy – 01

1 – Nguyên tắc cầu thang theo phong thủy

Đối với kientaoviet.vn tất cả các không gian đều phát huy được hết công năng.Đối với cầu thang được xem là xương sống bởi nó kết nối giữa các tầng cùng nhau. Vì vậy, cầu thang chính là phương tiện vận chuyển khí xung quanh mẫu nhà ống, nhà phố, biệt thự. Khi bố trí gầm cầu thang theo phong thuỷ đúng sẽ giúp cho ngôi nhà đó có thêm vượng khí tốt, hút tài lộc dành cho không gian nhà. Khi đó, tuỳ thuộc vào luồng năng lượng trong một ngôi nhà cụ thể như năng lượng từ sàn- từ trần để có thể bố trí, trang trí gầm cầu thang.

Bố trí gầm cầu thang - 02

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy – 02

2 – Chú ý phong thủy khi bố trí gầm cầu thang

Khi dân số ngày càng tăng mật độ xây dựng ngày càng nhỏ hẹp thì các thành phố và những vùng nông thôn có tốc độ đô thị hóa cao xu hướng xây nhà cao tầng để tối ưu hóa diện tích đất, tận dụng không gian trống gầm cầu thang để thiết kế thành các phòng có ý nghĩa phục vụ các nhu cầu sinh hoạt gia đình.

Kientaoviet.vn sẽ mang đến ý tưởng thiết kế, trang trí gầm cầu thang ví dụ như làm tủ sách, kệ tivi, phòng học, tủ quần áo, tủ rượu thậm chí một số người còn đặt bếp và phòng ngủ ở khu vực này. Nhưng vẫn cần phải hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy. Đối với phong thủy, gầm cầu thang thuộc âm, vì nơi đây thường tối, nhiều bụi không thuận lợi để diễn ra các hoạt động sinh hoạt của gia đình vốn mang tính dương. Vậy hòa quyện tính âm dương cần phải tính toán ngay từ đâu trong khi lên phương án thiết kế, đảm bảo ánh sáng và thoáng mát và sạch sẽ. Bố trí thêm cây xanh để bổ sung sinh khí cho ngôi nhà.

Bố trí gầm cầu thang - 03

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy – 03

Bố trí kệ tivi dưới gầm thang cho nhà ống hiện đại

Khi bố trí gầm thang bằng kệ tivi sẽ làm không gian cảm thấy thú vị và làm liên kết tố ưu căn phòng, gọn gàng hơn rất nhiều. Quan tâm những căn phòng khách tại nhà ống là rất cần thiết, gia chủ thường khá đau đầu khi phải chọn món đồ nội thất sau cho gọn gàng, mang ý nghĩa và giá trị lớn.

Bố trí gầm cầu thang - 04

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy – 04

Mẫu thiết kế lắp đặt cho căn nhà ống với phòng khách chỉ khoảng 15m2. Cầu thang thiết kế theo phong cách hiện đại, bố trí nhỏ xinh được trang trí ngọn ngàng ngăn nắp.

Bố trí phòng đọc sách dưới gầm thang cho nhà ống hiện đại

Khi bạn là một người thích đọc sách mà trong thiết kế nhà không có phòng đọc riêng có thể tạo ngay một góc đọc sách hay thư viện riêng ngay tại gầm cầu thang trong nhà. Địa điểm dưới gầm cầu thang chính là một trong những góc nhỏ vô cùng lý tưởng để thiết kế giá sách, tạo không gian nho nhỏ riêng cho ngôi nhà của mình.

Bố trí gầm cầu thang - 05

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy – 05

Khoảng trống trong gầm thang được thiết kế một căn phòng nhỏ riêng tư yên tĩnh cho người đọc sách vẫn đảm bảo sự tiện nghi, thoáng mát cho không gian học tập và làm việc.

Bố trí ngăn tủ quần áo dưới gầm thang cho nhà ống hiện đại

Khi các ngăn tủ làm diện tích phòng chật hẹp thì bố trí gầm cầu thang là một phương án không hề tồi mà không gian nhà sẽ trở nên vô cùng gọn gàng khi có một chiếc tủ giấu kín tại “ góc chết”. Thậm chí chiếc tủ kéo thông minh

có thể để rất nhiều thứ đồ, vật dụng hàng ngày như quần áo giày dép, mà có thể là những món đồ gia vị khô được sử dụng cho nhà bếp,….

Bố trí gầm cầu thang - 05

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy – 06

Tận dụng tủ rượu dưới gầm thang cho nhà ống hiện đại

Khi chúng ta muốn phong cách thượng lưu thì gia đình bạn có những bình rượu ngon hay chai rượu ngoại và đang không biết nên đặt nó ở đâu mà vẫn mang sự sang trọng thì bố trí một chiếc tủ rượu ngay chân gầm cầu thang và đặt những chai rượu đó lên khiến cho không gian thêm thoáng mát, gọn gàng.

Bố trí gầm cầu thang - 7

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy – 07

Thiết kế tủ bếp dưới gầm thang cho nhà ống hiện đại

Tạo ta ý tưởng thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang cực ấn tượng và hợp lí sẽ giúp tiết kiện tối đa diện tích cho ngôi nhà của mình.

Bố trí gầm cầu thang - 08

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy – 08

Tạo không gian phòng ngủ nhỏ dưới gầm cầu thang

Thiết kế không gian phòng ngủ này đang được nhiều sự đón nhận ở Châu Á trong đó có Việt Nam.

Bố trí gầm cầu thang - 09

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy – 09

Bố trí tiêu cảnh dưới gầm cầu thang

Bố trí gầm cầu thang - 10

Những Nguyên Tắc Bố Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Hợp Phong Thủy – 10

Trên đây là một vài thông tin về cách bố trí dưới gầm thang giúp các bạn có thêm những tham khảo cần thiết. Thông qua bài viết này, https://mauthietkenhaongdep.com mong muốn bạn sẽ trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích và có kinh nghiệm thực tế hơn khi thi công công trình.Chúc các bạn thành công.