Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái này tọa lạc tại số 245 đường Điện Biên, huyện Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Chủ đầu tư là anh Phạm Văn Hùng là một cán bộ công tác trong UBND tỉnh Yên Bái, anh là một người rất năng động và có hiểu biết sâu sắc về xây dựng nên các yêu cầu về công năng và hình thức công trình cũng rất khác biệt. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về công năng cũng như hình thức của mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng này. 

Phương án thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Đây là mẫu nhà ống đẹp thứ 2 mà Kiến Tạo Việt thiết kế cho anh Hùng tại Yên Bái. Mảnh đất cần thiết kế nhà ống 4 tầng có diện tích 112m2 với mặt tiền 5m và sâu 22m nằm trên mặt đường Điện Biên anh yêu cầu thiết kế nhà ống với nhu cầu về công năng như sau: tầng 1 là sân để xe, 1 phòng khách, 1 phòng ăn và bếp nấu, 1 sân sau và vệ sinh chung cho cả tầng; tầng lửng là phòng ngủ người già có vệ sinh khép kín và cửa ra ban công; tầng 2 bao gồm 1 phòng ngủ lớn dành cho chủ nhà với vệ sinh khép kín, cửa mở ra ban công và một không gian làm việc riêng biệt, 1 phòng ngủ nhỏ dành cho con của anh Hùng cũng có vệ sinh khép kín; tầng 3 gồm 1 phòng ngủ cho con anh Hùng có vệ sinh khép kín, 1 phòng sinh hoạt chung và một phòng ngủ khách dùng chung 1 khu vệ sinh ở giữa nhà; tầng 4 là một phòng thờ nhỏ.

Để lên được công năng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái, Kiến Tạo Việt xác định hướng khu đất là chính Bắc, tra bát trạch thấy rằng hướng này hợp với tuổi 1964.

– Chủ đầu tư: Phạm Văn Hùng

– Địa chỉ: 245 Đường Điện Biên, Huyện Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái

– Năm sinh dương lịch: 1964

– Năm âm lịch : Giáp Thìn

– Ngũ hành(bản mệnh): Phú đàng Hỏa tức Lửa ngọn đèn

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Ly Hỏa

– Hướng tốt: Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

Cửa đi chính đặt tại chính Bắc và nhìn về chính Bắc là cung Phước Đức, hợp với chủ nhà. Đặt bát trạch vào tâm nhà Kiến Tạo Việt xác định đặt bếp tại cuối nhà, cung Tây Nam nhằm chấn cung Lục Xát và mặt bếp nhìn về chính Đông – cung Sinh Khí. Do ngôi nhà ống dài 20m lên Kiến Tạo Việt thiết kế lấy sáng và thoáng tại đằng trước nhà, phía sau nhà và khu vực giữa nhà theo giếng trời.

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Từ cửa vào nhà là khoảng sân có mái để ô tô rộng 24m2, đi qua lớp cửa kính cường lực là phòng khách rộng 39m2 với hường nhìn về cung tốt là chính Đông. Cầu thang đặt tại giữa nhà, phía sau là phòng ăn và bếp rộng 24m2 có vách kính lớn nhìn ra vườn sân trồng cây xanh sau nhà. Tầng 1 khá thông thoáng với khoảng sân trước, sân sau và giếng trời ở giữa nhà nên việc lấy gió và lấy ánh sáng rất thuận tiện tạo cho ngôi nhà một không gian thông gió và thoáng mát. Khu vệ sinh được đưa ra phía cuối nhà, nằm ở sân sau tạo cảm giác sạch sẽ và kín đáo. Tầng lửng ngôi nhà bố trí phòng ngủ của người già bởi các cụ không leo cao được đồng thời từ tầng lửng vẫn có thể nhìn xuống tầng 1 trông nhà được. Phòng ngủ tầng lửng rộng 20m2 có vệ sinh khép kín và có cửa nhỏ đi ra ban công nhỏ phía sau để phơi đồ của người già hay là nơi trồng 1 vài cây cảnh của cụ ông tạo không gian xanh cho căn phòng.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Bố trí 2 phòng ngủ, phòng ngủ phía trước dành cho chủ nhà bởi đó là vị trí quan sát tốt nhất và đi lại thuận tiện nhất trong ngôi nhà đẹp. Phòng ngủ này đặt tại cung chính Bắc là cung Phước Đức, mặt giường nhìn về chính Đông – cung Sinh Khí rất hợp với chủ nhà sinh năm 1964 bởi ngủ tại đó là tọa Cát, Hướng Cát. Phòng ngủ chủ nhà rộng 25m2 chia làm 2 không gian ngủ và làm việc riêng biệt, yên tĩnh. Vệ sinh khép kín trong phòng rộng 6m2 bố trí bồn tắm xục, lavabo và xí bệt cao cấp. Phía trước phòng ngủ là một khoảng vườn nhỏ xinh nằm trên nóc gara ô tô. Cuối nhà là phòng ngủ dành cho con của anh Hùng có vệ sinh khép kín và cửa đi mở ra ban công phía sau nhà nhìn xuống khoảng sân trồng cây xanh ở dưới nhà. Cạnh cầu thang là một khoảng thông tầng làm giếng trời nhằm lấy gió và sáng vào giữa nhà tạo sự thông thoáng cho căn nhà.

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái – Mặt bằng

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Đi theo cầu thang lên tầng 3 là không gian sinh hoạt chung rộng 17m2, đây là nơi mọi người trong nhà có thể tập trung sau mỗi bữa cơm tối đầm ấm để xem phim, nghe nhạc cũng như tâm sự với nhau để gắn kết gia đình sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Đi qua phòng sinh hoạt chung là phòng ngủ của khách rộng 18m2 có cửa đi mở ra ban công phía trước nhà. Phòng này được ngăn chia với phòng sinh hoạt chung bằng hệ cửa treo tiện lợi, có thể liên thông hai phòng với nhau nhằm mở rộng diện tích sử dụng cho gia đình. Phòng ngủ khách và phòng sinh hoạt chung sử dụng chung 1 vệ sinh ở giữa nhà. Cuối nhà là một phòng ngủ rộng 20m2 dành cho con của anh Hùng, phòng này có vệ sinh khép kín và cửa mở ra ban công phía sau nhà nhìn xuống khoảng vườn trồng cây xanh phía dưới tầng 1. Giữa nhà cạnh cầu thang là khoảng thông tầng làm giếng trời nhằm lấy gió và lấy sáng tạo sự thông thoáng cho các tầng ở trong nhà cũng như 2 khu vệ sinh giữa nhà.

Mặt bằng tầng 4 thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Đi theo cầu thang lên tầng 4 là phòng thờ rộng 22m2, cạnh phòng thờ là một kho để đồ. Ban thờ được đặt tại vị trí trang trọng và mặt ban thờ nhìn về hướng tốt phù hợp với phong thủy tuổi của gia chủ. Mặt trước nhà là một sân thượng rộng 22m2 dùng làm nơi trồng cây cảnh tạo cảnh quan cũng như mang không gian xanh vào công trình. Sân phơi phía sau nhà rộng 24m2 là nơi phơi đồ cũng như trồng rau sạch của gia đình nhằm cải thiện bữa ăn hàng ngày.

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái – Phối cảnh 02

 

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái – Phối cảnh 03

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Yên Bái – Phối cảnh 04

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp mang hình thức kiến trúc hiện đại, lạ mắt nhưng vẫn đáp ứng được sở thích dùng cửa gỗ của chủ nhà. Phần vườn phía trước tầng 2 mang lại khoảng xanh cho phòng ngủ chủ nhà, tạo nét đẹp riêng, lạ mắt cho ngôi nhà đẹp. Các khối ban công lớn kết hợp với mái dốc, cửa sổ gỗ lớn tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

=>> Xem thêm

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 4&5 tầng đẹp

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369