Thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh

Hiện nay nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp với kinh doanh buôn bán rất phổ biến. Nhưng để thiết kế được một mẫu nhà ở vừa phục vụ cho kinh doanh vừa để sống; Đòi hỏi kiến trúc sư phải có sự khéo léo và tinh tế để tạo ra được sự hài hòa cho không gian sống đặc biệt; Mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ, sự riêng tư. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa lợi ích về nơi ở cũng như nơi mang đến lợi nhuận và thúc đẩy cuộc sống của gia đình bạn trở nên tốt hơn. Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng kết hợp kinh doanh có phong cách hiện đại; Hướng đến việc tối ưu ánh sáng, cây xanh và tối đa hóa diện tích cho việc kinh doanh.

Thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh - PC1

Thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh – PC1

Tầng 1,2 được ốp đá trang trí vân sọc ngang tối màu kết hợp các mảng kính lớn tạo không gian mở thoáng đãng. Cùng hệ thống 3 bóng đèn công suất lớn sẽ khiến người qua đường chú ý đến cửa hàng khi trời sẩm tối. Lại hút mắt người nhìn gây cảm giác tò mò về nội thất bên trong.

Thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh - PC2

Thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh – PC2

Phối cảnh mặt tiền từ tầng 3 đến tầng mái được chọn gam mầu sáng để đối lập tone mầu tối ở dưới.

Tầng 3 với công năng là phòng khách đặt sát mặt tiền nên được các KTS thiết kế để lấy sáng tối đa bằng những mảng kính trắng cường lực lớn. Bên trong được mắc rèn màu trung tính tạo sự cuốn hút. Cách thiết kế này giúp những người ở bên trong có được view nhìn bao quát phía bên ngoài.

Tầng 4 với điểm nhấn là ban công hình khối vuông vắn sơn tone màu vàng trung tính được đua ra 0,5m so với các tầng dưới. Ngoài tone màu trắng và vàng, thì các mảng miếng được ốp gạch trang trí tỉ mỉ màu đỏ gạch. Đem đến cảm giác thích thú, yếu tố cây xanh thường là điểm yếu của các căn nhà ống cũng được KTS để ý. Dưới bệ cửa sổ đã được để dành 1 khoảng nhỏ xây xanh.

Thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh - PC3

Thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh – PC3

Tầng tum với thiết kế mái bằng phổ biến cùng với các khoảng hở ở đầu mái. Nhằm đón ánh sáng, nắng mưa tốt nhất cho cây trồng trước ban công.

Bố cục công năng nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh

Tầng 1: Bao gồm không gian kinh doanh, thang bộ, thang máy, tời hàng, quầy thu tiền, bếp ăn, phòng vệ sinh phục vụ nhân viên bán hàng. Với mục đích ngôi nhà vừa ở vừa kinh doanh nên kiến trúc sư đã bố trí 2 thang bộ. Trong đó thang bên ngoài dành cho khách, thang trong và cầu thang máy, tời hàng được thiết kế cạnh nhau đảm bảo giao thông không bị chồng chéo.

Mặt bằng công năng tầng 1

Mặt bằng công năng tầng 1

Tầng 2 mẫu nhà ống 4 tầng: Ngoài khoảng không gian khi bước chân hết cầu thang mặt trước thì tầng 2 không quá chú trọng vào việc bầy bán sản phẩm. Khoảng thông tầng được bố trí nhằm đảm bảo sự lưu thông không khí cũng như việc giao tiếp của nhân viên 2 tầng. Tiếp giáp với khoảng không gian bán hàng là không gian được bố trí diện tích phòng tiếp khách của gia chủ. Cuối cùng là  1 wc tiện lợi nhằm phục vụ khách.

Mặt bằng công năng tầng 2

Mặt bằng công năng tầng 2

Tầng 3: Là tầng dùng cho mục đích sinh hoạt chung của gia đình, gồm phòng khách không gian ăn. Cuối cùng là phòng bếp các không gian được sắp xếp liên tiếp nhau từ ngoài vào trong. Đây là giải pháp tối ưu tận dụng ánh sáng cho phòng khách lẫn phòng bếp.

Mặt bằng công năng tầng 3

Mặt bằng công năng tầng 3

Tầng 4: Được bố trí 2 phòng ngủ ngăn cách 2 phòng là khu vực sinh hoạt chung. Để đảm bảo sự riêng tư  KTS  bố trí Wc và ban công ở mỗi phòng. Với nội thất bố trí gọn gàng ngăn nắp đây là nơi nghỉ ngơi  thư giãn thoải mái nhất mỗi ngày.

Mặt bằng công năng tầng 4

Mặt bằng công nằng tầng 4

Tầng tum: Phòng thờ được thiết kế hướng ra ban công đảm vừa bảo tính trang nghiêm mà lại thông thoáng. Bên trong được sắp xếp bố cục theo thứ tự từ kho, sân phơi cuối cùng là phòng ngủ thứ 3 khép kín với nội thất gọn gàng.

Mặt bằng công năng tầng tum

Mặt bằng công năng tầng tum

Hy vọng thiết kế trên sẽ mang đến cho bạn một giải pháp cho không gian sống của mình. Và nếu bạn cần thêm sự tư vấn từ những KTS giàu kinh nghiệm, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được những tư vấn hợp lí nhất có thể.

Nguyễn Phúc

Nguồn ảnh: Sưu Tầm