Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Các phương án thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh buôn bán luôn là chủ đề được chủ đầu tư quan tâm; Phổ biến từ các thành phố lớn cho tới các vùng nông thôn. Không chỉ hướng tới không gian sống, sinh hoạt tiện nghi mà còn đảm bảo độ thông thoáng, đi lại thuận tiện cho khu vực kinh doanh. Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh dưới đây đã đáp ứng được hoàn toàn 2 mục đích trên. Mời bạn đọc tham khảo!

Phối cảnh thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Hiện nay nhu cầu kinh doanh tại nhà của các gia đình là rất lớn. Để tìm kiếm 1 mặt bằng tốt rất khó. Nhưng để xây dựng được một căn nhà ưng ý hài hòa giữa việc kinh doanh và sinh hoạt gia đình lại càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, mẫu nhà ống đẹp 3 tầng dưới đây lại làm rất tốt điều đó.

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Với ưu thế hai mặt tiền sẽ rất có lợi cho việc mở cửa hàng kinh doanh. Nhờ việc thiết kế không gian mở, đặc trưng của phong cách hiện đại; Kết hợp các mảng cửa+vách kính sẽ tạo tối đa tầm nhìn; tạo được sự chú ý với mọi người xung quanh. Nhà ống 3 tầng được trang trí bởi các họa tiết đơn giản. Gam màu trắng sáng làm chủ đạo cùng các mảng tường ốp đá màu vàng nhạt ở mặt tiền và phần đầu của mặt bên; Tạo nên điểm nhấn thú vị, hài hòa và lạ mắt.

Tầng 2 với cửa sổ được sử dụng vật liệu hiện đại là kính cường lực kết hợp với các ô văng đua để trang trí. Ngoài ra còn có chức năng che nắng mưa hắt vào các ô cửa sổ. Phía trên tầng 3 có thêm khoảng sân thượng trước nhà , tận dụng làm sân phơi đồ hoặc đặt chậu cây xanh đều rất phù hợp.

Bố cục công năng thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Tầng 1: Quan sát bản vẽ có thể thấy hầu hết tầng 1 là khu kinh doanh. Phía trong cùng là 1 nhà vệ sinh nhỏ, cạnh lối ra sân sau.

MB tầng 1-thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

MB tầng 1-thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Tầng 2: Bao gồm phòng khách, bếp ăn, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, khu thông tầng.

Ngay khi lên tới sảnh thang tầng 2, ta bắt gặp phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình với thiết kế hợp lí. Thông thường các phòng ngủ sẽ được ưu tiên hơn nhưng với bản thiết kế này; Khu vực bếp ăn được ưu tiên, đặt sát khu thông tầng. Lí do là vì khi nấu ăn, mùi thức ăn sẽ ám vào tường và bay sang các phòng khác. Do vậy, đặt bếp ăn sát khu thông tầng là sự lựa chọn thông minh. Bên cạnh bếp ăn là 1 phòng vệ sinh chung, kế đến là 2 phòng ngủ. Phòng ngủ chính thiết kế khép kín nhà vệ sinh, có lối ra ban công trước nhà nhằm tạo không gian mở.

MB tầng 2-thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

  MB tầng 2-thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Tầng 3: Phòng thờ, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng giặt phơi, sân thượng.

Gian phòng thờ với diện tích phù hợp cho nhu cầu thờ cúng, có lối cửa dẫn ra khoảng ban công trước rộng rãi. Để hạn chế những khí xấu tích tụ, mang đến không khí trong lành, thuận lợi lưu chuyển trong nhà. Ở giữa là phòng ngủ cho thành viên thứ 4, thứ 5 trong gia đình. Hoặc có thể làm phòng ngủ cho khách, bên cạnh là phòng vệ sinh và phòng giặt phơi rộng rãi,

MB tầng 3-thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

MB tầng 3-thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Bản vẽ thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng kết hợp kinh doanh đẹp từ phối cảnh mặt tiền đến công năng bên trong. Giúp các thành viên trong gia đình thuận tiện hơn trong việc kinh doanh, nghỉ ngơi, thư giãn. Hi vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã mang lại cho bạn những ý tưởng thiết kế nhà ống đẹp hiện đại cuốn hút.

Nguyễn Phúc