Ý tưởng thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

Thiết kế nhà ống cần chú trọng đến công năng để đảm bảo thông thoáng cho ngôi nhà. Đảm bảo tất cả các phòng công năng đều phải lấy được lượng ánh sáng tự nhiên là tối đa. Để làm được điều đó thì mỗi công trình nhà đẹp sẽ có phương án xử lí khác nhau. Ngay từ tiêu đề Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời; Bạn đọc cũng đã đoán được giải pháp mà KTS sử dụng trong mẫu nhà đẹp này là thiết kế giếng trời ở giữa nhà; Cùng hệ cửa sổ kính lấy sáng từ mặt tiền. Chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc thông qua phối cảnh và công năng ngay sau đây.

Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

Theo đặc điểm của loại hình nhà ống thì sẽ bị hẹp về về ngang và lợi thế về chiều sau. Tuy nhiên, thường thì các căn nhà ống ở thành thị nằm san sát nhau nên nếu không có biện pháp lấy sáng hợp lí; Không gian sống bên trong căn nhà sẽ rất ngột ngạt và bí bách. Khi đó, việc bố trí giếng trời lấy sáng là phương án tối ưu được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời - PC1

Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời – PC1

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng  có giếng trời phong cách hiện đại khá đơn giản với những hình khối vuông cơ bản. Được thiết kế ấn tượng và trang nhã với hệ thống vật liệu cũng như kỹ thuật trang trí mặt tiền thu hút. Từ hình khối kiến trúc toát lên sự bề thế, sự vững chắc về kết cấu cho tới sự phối hợp ăn ý và thống nhất về vật liệu sử dụng.

thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời -PC2

Màu sắc mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng rất hiện đại với gam màu hồng be chủ đạo tạo cho ngôi nhà vẻ khỏe khoắn đầy cá tính. Tầng 1 tường được ốp đá granite màu nâu làm ngôi nhà nổi bật hơn, không bị ẩm mốc và lau chùi dễ dàng. Lên tới tầng 2, diện tích được đua rộng ra phía ngoài, vừa nới rộng công năng sử dụng, làm ban công và che chắn cho hệ cửa phía dưới. Phần đua ra sẽ được tận dụng làm ban công khá rộng ở trên tầng 3. Hai bên  và mặt trên là các lam che bê tông thay thế các mảng tường xây và trần bê tông. Giảm bớt độ thô cứng cho phần kiến trúc.

Toàn bộ hệ cửa ở phần mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời được làm bằng chất liệu kính, khung nhôm. Đồng bộ với đó là hệ lan can ban công chất liệu kính cường lực, đảm bảo độ an toàn và chắc chắn.

Bố cục công năng thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

Tầng 1: Một khoảng sân để xe được bố trí sát ngay cổng ra vào. Qua bậc tam cấp là phòng khách rộng rãi, ngay sau đó là cầu thang dẫn lên tầng 2. Sảnh thang dẫn vào không gian bếp ăn ở cuối nhà, phòng vệ sinh dưới gầm thang và 1 tiêu cảnh nhỏ. Việc bố trí thêm tiểu cảnh sẽ giúp khu vực này thêm phần sinh dộng, ý nghĩ hơn cho mỗi bữa ăn.

MB tầng 1-Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

MB tầng 1-Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

 

Tầng 2: Là nơi nghỉ ngơi chính cho đại gia đình với 3 phòng ngủ, phòng ngủ chính hướng ra ban công. Đây là phòng tiếp nhận không khí và ánh sáng nhiều nhất trong ngôi nhà. Phòng ngủ cuối nhà lấy sáng nhờ giếng trời được thiết kế ở giữa, ngay cạnh cầu thang. Để tiện việc đi lại, một nhà vệ sinh được bố trí ngay cạnh cầu thang phục vụ cho các thành viên trong gia đình.

MB tầng 2- Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

MB tầng 2- Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

Tầng 3: Bố trí thêm 1 phòng ngủ có thể làm nơi nghỉ chân của khách. Phòng thờ cúng tâm linh của gia đình được bố trí  có cửa mở ra ban công trước nhà. Cuối tầng là khu sân phơi đồ, ngay cạnh phòng vệ sinh+giặt.

MB tầng 3- Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

MB tầng 3- Thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

Với mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời tươi mới hiện đại với không gian linh hoạt không bị gò bó. Nhờ giải pháp giếng trời lấy gió tự nhiên từ trên xuống mang đến cho bạn một không gian sống thoáng mát. Hi vọng rằng qua mẫu thiết kế nhà ống này sẽ mang đến cho bạn có thêm được sự lựa chọn và tham khảo cho ngôi nhà tương lai của mình.

Nguyễn Phúc

Nguồn ảnh: Sưu tầm để bạn đọc tham khảo