Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng và 4 tầng đẹp

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng và mẫu nhà ống 4 tầng là 2 mẫu nhà được ưa thích tại các khu đô thị của Việt Nam bởi nó phù hợp với nhu cầu ở tập chung và điều kiện sinh hoạt, tài chính của người dân tại các đô thị. Với một mảnh đất có diện tích khoảng từ 40 đến 70m2 thì người dân bắt buộc phải xây cao 4 hoặc 5 tầng thì mới đủ diện tích ở cho gia đình từ 5 đến 8 người bởi trong đó tầng 1 thông thường chỉ dùng để xe hoặc buôn bán nhỏ và làm phòng khách hoặc khu bếp. Tầng 2 bố trí phòng khách hoặc bếp và một phòng ngủ nhỏ cho người già.

Nhà ống hay còn gọi là nhà lô phố, nhà liền kề hoặc nhà chia lô tùy khu vực nhưng đều dùng để chỉ 1 dạng nhà ở hình chữ nhật, hình hộp có từ 1 đến 2 mặt thoáng và có mặt tiền rộng từ 3,3 đến 7m và chiều dài từ 10 đến 18m. Dạng nhà ống 5 tầng và 4 tầng này thường được xây sẵn đồng loạt tại các khu đô thị mới tại các trung tâm thị trấn, thị xã và thành phố. Cách bố cục mặt bằng của nhà ống 4 đến 5 tầng này chia làm 2 loại, loại nhà mặt tiền nhỏ từ 3,5 đến 5m và có chiều dài từ 12 đến 18m. Loại 2 là có mặt tiền từ 5,2 đến 7m và sâu từ 8 đến 12m. Những nhà có mặt tiền trên 7m thường được thiết kế theo dạng nhà bán biệt thự bởi khi đó ta hoàn toàn có thể lùi mặt bên khoảng từ 0,9 đến 1,5m tạo mặt thoáng tạo 2 mặt tiền cho ngôi nhà dạng biệt thự phố.

– Loại nhà ống mặt tiền nhỏ hơn 5m và dài từ 12 đến 18m thường bố cục mặt bằng theo kiểu chia 2 phòng 2 đầu nhà và đặt thang, vệ sinh ở giữa nhà cùng giếng trời tạo vi khí hậu, cảnh quan trong nhà. Với những nhà ống đất dài hơn 14m thì có thể để sân sau nhằm tạo điều kiện lấy sáng và thoáng cho các phòng phía sau nhà.

Mẫu nhà ống mặt tiền lớn hơn 5m và dài từ 8 đến 12 m thì có thể mở thang bên hông nhà tức là chia mặt tiền trên 5m thành 2 khối, một khối là phòng ngủ rộng ngang khoảng 3,1 đến 4m còn lại là khối cầu thang rộng ngang khoảng 2 đến 2,4m. phía đối diện thang theo chiều dọc là vệ sinh cùng giếng trời. Với nhà mặt tiền trên 5m mà sâu trên 14m thì mỗi tầng có thể bố trí 3 phòng và tạo một khoảng sân trong nhà kết hợp làm trục cảnh quan, sân vườn đẹp trong mẫu nhà ống. Ưu điểm của khoảng vườn giữa nhà này là tạo sáng, thoáng cho các phòng trong nhà mà không bị bụi bặm, tiếng ồn đồng thời điều kiện chăm sóc, trang trí cây cối, tranh đá, thác nước, ánh sáng tốt và an toàn hơn khi làm bên ngoài nhà.

Kiến Tạo Việt giới thiệu một số công trình thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng và 4 tầng

1 – Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng tại phố Tây Sơn – Hà Nội.

Chủ đầu tư: Đỗ Ngọc Cử (1968 ). Địa chỉ: Số 37 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội. Tổng diện tích sàn: 320 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,8 tỷ.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng 1

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng 1

KTV thiết kế kiến trúc cho một ngôi nhà đẹp cao 4 tầng kết hợp với cho thuê kinh doanh, tạo nguồn thu cho gia đình. Khu đất cần thiết kế kiến trúc có chiều dài là 16,7m rộng mặt tiền là 3,22m và rộng phía cuối nhà là 4,52m. Tổng diện tích đất là 67,7m2. Toàn bộ phía trước tầng 1 dành cho thuê cửa hàng vì phố Tây Sơn cho thuê rất được giá. Thang bộ và thang máy đặt cuối nhà đẹp. Tầng 2 cho thuê văn phòng toàn bộ diện tích trừ thang máy. Tầng 3 bố trí phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ anh chị. Tầng 4 bố trí phòng ngủ con và phòng thờ, phòng làm việc của chủ nhà.

Xem bài công trình nhà ống đầy đủ tại: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-kien-truc/nha-lo-pho-ket-hop-kinh-doanh.html

2 – Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng tại Đại Thanh – Hà Nội.

Chủ đầu tư: Nguyễn Thị Hòng Thu. Địa chỉ: LK8 lô 1 khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội. Tổng diện tích sàn: 315m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,6 tỷ .

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 1

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 1

Ngôi nhà ống nằm trên đất 3,6x18m nằm tại góc ngã ba có 2 mặt tiền trước và sau nhà. Chủ nhà chỉ có 2 ông bà đã trên 60 tuổi lên yêu cầu thiết kế nhà ở kết hợp với cho thuê căn hộ lên mỗi tầng phải bố trí 2 phòng cho thuê có vệ sinh khép kín và có ban công phơi, nấu ăn đơn giản cho từng phòng. Ông bà ở tầng 1 và tầng 2 còn tầng 3, 4, 5 cho thuê. Tầng 1 bố trí phòng khách, phòng ăn và thang bộ, thang máy, vệ sinh. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ của gia đình, tầng 3 đến tầng 5 bố trí mỗi tầng 2 căn hộ cho thuê.

Xem bài công trình nhà ống đầy đủ tại: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/nha-ong-5-tang-36x18m.html

3 – Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng tại Quận 10 – Hồ Chí Minh. 

Chủ đầu tư: Đỗ Văn Bình (1959 ). Địa chỉ: Quận 10 – Hồ Chí Minh. Tổng diện tích sàn: 350 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,1 tỷ.

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 2

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 2

Khu đất nghiên cứu thiết kế nhà ống có chiều dài 19m và rộng 6m một mặt giáp đường đô thị và một mặt giáp vườn hoa tiểu khu. Địa thế khu đất khá đẹp do đó anh Bình yêu cầu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh với 2 mặt tiền dáng biệt thự mái dốc, cao 4 tầng nhưng để cho thuê tầng 1 ( tầng trệt ), cầu thang lên tầng gia đình sử dụng phải độc lập với không gian cho thuê kinh doanh café bên dưới. Tầng lửng bố trí phòng khách và phòng ăn cùng một sân gia công nhỏ phía sau nhà. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ khép kín. Tầng 3 bố trí phòng thờ, một phòng ngủ nhỏ và sân phơi đồ.

Xem bài công trình nhà ống đầy đủ tại: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/nha-ong-ket-hop-kinh-doanh.html

4 – Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – HN. 

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Sơn. Địa chỉ: Số 158 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Tổng diện tích sàn: 500 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,22 tỷ.

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 3

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 3

Kiến Tạo VIệt cải tạo nhà ống cũ 4x18m từ 3 tầng lên 5 tầng kết hợp cho thuê trên diện tích đất 80m2 cao 5 tầng với tổng diện tích sàn là 500 m2 tại số 158 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Tầng 1 và tầng 2 cho thuê còn tầng 3 dành cho chủ nhà, tầng 4 dành cho con trai trưởng, tầng 5 cho con trai thứ. Các tầng được thiết kế kiến trúc độc lập như một căn hộ chung cư. Mỗi tầng như một căn hộ có 2 phòng ngủ, một phòng sinh hoạt chung vừa nấu ăn vừa tiếp khách được. Phương án rất phù hợp với đại gia đình nhiều anh em, thế hệ sống chung mà vẫn độc lập.

Xem bài công trình nhà ống đầy đủ tại: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/thiet-ke-nha-ong-4x18m.html

5 – Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng KĐT Đại Thanh – Thanh Trị – HN. 

Chủ đầu tư: Đặng Văn Hào (1981 ). Địa chỉ: LK1 – VT 31 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – HN. Tổng diện tích sàn: 420 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,5 tỷ.

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 4

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 4

Chủ nhà yêu cầu thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng với tầng 1 cho thuê kinh doanh vì vậy cầu thang lên tầng 2 phải đảm bảo độc lập với không gian cho thuê. Về phong cách thiết kế kiến trúc yêu cầu phải hiện đại, trẻ trung và ấn tượng. Tầng 1 cho thuê toàn bộ phía trước, phía sau là gara ô tô và lối thang lên tầng 2. Tầng 2 bố trí phòng khách và phòng ăn cùng khu vườn nhỏ bao quanh phòng khách. Tầng 3 và 4 chia 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín cùng ban công thoát hiểm. Tầng 5 bố trí phòng thờ và sân phơi đò chung.

Xem bài công trình nhà ống đầy đủ tại: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-kien-truc/thiet-ke-kien-truc-nha-ong.html

6 – Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng phố Quỳnh Lô – Hai Bà Trưng- HN. 

Chủ đầu tư: Lưu Quốc Hải. Địa chỉ: số 16/107/10 – Quỳnh Lôi – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Tổng diện tích sàn: 243 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,35 tỷ.

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 5

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 5

Ngôi nhà ống nằm trong ngõ nhỏ tại phố Quỳnh Lôi trên diện tích đất 61m2 nhưng chỉ xây 43m2 để lại sân phía trước và phía sau nhà. Tầng 1 bố trí phòng ăn và để xe còn tầng 2 bố trí phòng khách và phòng ngủ chủ nhà. Tầng 3 và 4 bố trí mỗi tầng 2 phòng ngủ. tầng 5 bố trí phòng thờ và sân phơi.

Xem chi tiết tại : http://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/thiet-ke-nha-ong-5-tang.html

7 – Cải tạo mẫu nhà ống lên 5 tầng tại Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng- HN. 

Chủ đầu tư: Lưu Thị Hiền . Địa chỉ:  11/18 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội . Tổng diện tích sàn: 420 m2. Kinh phí xây dựng cải tạo dự kiến: 1,2tỷ.

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 6

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 6

Nhà ống cũ là một căn nhà ống 3,5 tầng, được xây khoảng 13 năm trước với diện tích tầng 1 là 75m2 / Tổng diện tích đất 90m2. Với kiến trúc lạc hậu, công năng sử dụng chồng chéo, diện tích cho các không gian chật chội gây cảm giác bí bách. Mong muốn của chủ nhà là cải tạo nhà lô phố cũ nâng thêm 2 tầng, đua phía trước nhà ra thêm và tạo một mặt tiền nhà mới với thiết kế kiến trúc nhẹ nhàng thanh thoát hơn. Tầng 1 bố trí phòng khách, phòng ăn và bếp. Tầng 2 bố trí phòng ngủ bố mẹ và một phòng làm việc nhỏ. Tầng 3 bố trí phòng ngủ cho 2 bé trai 4 và 7 tuổi và một phòng ngủ cho người giúp việc. Tầng 4 bố trí phòng ngủ cho khách và phòng giải trí. Tầng 5 bố trí phòng thờ và khu spa nhỏ nhìn ra vườn sân thượng.

Xem chi tiết công trình tại: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/cai-tao-nha-lo-pho-cu.html

8 – Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái. 

Chủ đầu tư: Phạm Văn Hùng. Địa chỉ:  Thị Trấn  Mù Cang Trải, Yên Bái. Tổng diện tích sàn: 320 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,6 tỷ.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng Yên Bái

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng Yên Bái

Dựa trên yêu cầu là một gara để ô tô, phòng khách, phòng ngủ nhỏ cho người già và phòng ăn tập chung tại không gian tầng một. Kiến Tạo việt đưa ra phương án làm nhà lệch tầng để đưa phòng ăn và bếp lên vị trí tầng lệch thứ nhất nhằm đáp ứng được yêu cầu chủ nhà đưa ra. Với cách bố trí lệch tầng này các không gian chung không bị chia cắt tạo lên tính cộng đồng trong ngôi nhà. Từ ngoài vào là gara ô tô rộng 22m2 , tiếp đến là phòng khách rộng 26m2 giáp khu thang bộ lên các tầng. Dưới gầm thang là một phòng vệ sinh nhỏ. Phía cuối nhà là phòng ngủ 16m2 cho ông bà thân sinh anh Hùng. Với cách thiết kế nhà lô phố này, trần phòng khách cao 4,2m do đó rất thuận tiện và phù hợp với sở thích làm trần gỗ nghệ thuật của chủ nhà. Các mảng tường cũng được trang trí bằng gỗ và tranh nghệ thuật.

Xem chi tiết công trình tại:  http://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/thiet-ke-nha-lo-pho-tai-yen-bai.html

9 – Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng tại phố Bạch Mai – HN. 

Chủ đầu tư: Nguyễn Hoàng Hà. Địa chỉ:  415 Quỳnh Lôi , Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tổng diện tích sàn: 300 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,3 tỷ.

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 7

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 7

Mặt bằng tầng 1 và 2 ngôi nhà đẹp: Trên diện tích đất 67,7 với 2 mặt ngõ trước và sau nhà, chủ nhà muốn để lại khoảng sân trước rộng khoảng 12m2 do đó diện tích xây dựng tầng 1 chỉ còn khoảng 56m2. Mặt trước ngôi nhà đẹp là hướng đông nam, hợp với tuổi của chủ nhà còn mặt sau giáp ngõ nhỏ thì thuận tiện hơn trong việc đi từ ngoài về nhà ( gần đường Quỳnh Lôi ). Do đó mặt bằng tầng 1 gần như để thông nhau tạo thành một không gian thoáng rộng từ trước ra sau, tiện cho việc đi lại từ 2 mặt ngõ của ngôi nhà. Lối vào chính bố trí sân vườn và một bể cảnh nhỏ ( chủ nhà mệnh mộc hợp với nước ), đi qua vách kính là phòng ăn rộng 22m2 . Phía gần cuối nhà là cầu thang lên các tầng và một vệ sinh nhỏ gầm thang. Cuối nhà là khu đẻ xe và lối đi phụ được kéo chếch cửa nhằm tránh 2 cửa trước và sau nhà thông nhau.

Xem chi tiết công trình tại: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/thiet-ke-nha-lo-pho-5-tang.html

10 – Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng tại đường Nguên Xiển – HN.

Chủ đầu tư: Lê Văn Lam. Địa chỉ: Số 21 ngõ 168 Đường Nguyễn Xiển – Hà Nội. Tổng diện tích sàn: 312m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,68 tỷ.

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 8

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 8

Khu đất 2 mặt ngõ rộng 57m2 với mặt tiền hướng Tây Bắc rộng 4,5m và dài 12,6m anh mua cách đây đã 6 năm, khi mua anh không xác định để ở lên hướng mặt tiền không hợp tuổi với anh do đó Kts của Kiến Tạo Việt phải sử lý quay hướng cửa đi lại chính của gia đình anh ra đằng sau nhà và mở nhìn về hướng chính nam bởi anh sinh năm 1970 thuộc đông tứ trạch. Tầng 1 để cho thuê kinh doanh, tầng 2 bố trí phòng ăn và phòng khách, khu bếp khép kính cùng vệ sinh nhỏ. Tầng 3 và 4 bố trí 2 phòng ngủ 2 đầu nhà. Tầng 5 là phần áp mái dùng làm phòng thờ và sân phơi.

Xem công trình tại: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho/nha-ong-5-tang-kieu-phap.html

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn thiết kế nhà ống 4 đến 5 tầng xin liên hệ : 0903221369 để chúng tôi tư vấn sơ bộ về bố trí mặt bằng theo phong thủy cho quí khách hàng trước khi khách hàng lựa chọn và kí hợp đồng với đơn vị tư vấn thiết kế nhà ống đẹp cho mình.

Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng và 4 tầng đẹp