Mẫu thiết kế + Bản vẽ nhà ống 3 tầng đẹp tại Hà Nội

Ngôi nhà ống tọa lạc tại 1 ngõ nhỏ trên đường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. Với một mặt tiền khá rộng (7m) khu đất vuông vắn có chiều sâu 13,8m. Chủ nhà mong muốn xây một ngôi nhà ống 3 tầng với kiến trúc hiện đại nhẹ nhàng. Sau đây, mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi và cùng các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt tìm hiểu thông tin chi tiết về công trình để có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của chính mình.

Một vài thông tin cơ bản của chủ nhà

Chủ đầu tư: Trần Quế Phương

Địa chỉ: Nhà số 2 ngõ 76 đường Lĩnh Nam – quận Hoàng Mai – Hà Nội.

Tổng diện tích sàn: 220 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,2 tỷ

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NL-20

Với kinh phí xây dựng dự kiến là 1,2 tỷ đồng, anh Phương muốn xây một ngôi nhà lô phố trên mảnh đất 7×13,8m của gia đình. Ngôi nhà cần có các phòng chức năng chính như sau: tầng 1 gồm phòng khách, khu bếp nấu, phòng ăn và khu vệ sinh chung; tầng 2 là 1 phòng ngủ lớn có vệ sinh chung và ban công ra phía trước nhà, 2 phòng ngủ nhỏ và 1 khu vệ sinh chung; tầng 3 có 1 phòng giải trí lớn, 2 phòng ngủ nhỏ, sân phơi quần áo và 1 vệ sinh chung. Về hình thức kiến trúc của ngôi nhà, anh Phương ưa thích phong cách hiện đại trẻ trung, nhẹ nhàng hài hòa với không gian xung quanh.

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội – Phối cảnh 01

Mặt bằng công năng nhà ống 3 tầng tại Hà Nội

Với những yêu cầu như trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế như thế nào nhé.

Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc cao 3 tầng bao gồm các không gian chức năng như sau:

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 1

 

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội

Bước qua 3 bậc tam cấp là cửa chính của ngôi nhà với hệ cửa rộng 4 cánh, bên trong là phòng khách với bộ salon sang trọng. Phòng khách có diện tích rộng 19m2 có hệ cửa sổ mở rộng ra 2 bên, 1 bên nhìn ra sảnh phụ và 1 bên nhìn ra tiểu cảnh ngoài nhà.Vì hướng chính của mảnh đất không hợp phòng thủy với tuổi của gia chủ nên Kiến Tạo Việt đã mở thêm cửa phụ có hướng hợp với tuổi của gia chủ.

Qua phòng khách là một phòng ăn kết hợp với bếp nấu rộng 27m2. Không gian phòng khách và phòng ăn được liên thông với nhau tạo sự thông thoáng và rất tiện dụng khi gia đình có cõ bàn tụ họp đông người. Giữa phòng khách và phòng ăn là cầu thang lên tầng 2 rộng rãi có tiểu cảnh khô dưới chân cầu thang. Khu vệ sinh chung có 1 sàn nước rộng 5m2 phía ngoài tiện cho việc sử dụng của gia đình. Tổng diện tích xây dựng của tầng 1 là 65m2.

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội

Lên tầng 2 là một phòng ngủ lớn có diện tích 19m2. Phòng này có vệ sinh khép kín và hệ cửa rộng nhìn ra ban công phía trước nhà. Tiếp theo là một phòng ngủ nhỏ rộng 12m2 được kê giường đơn dành cho con của chủ nhà cũng có 1 ban công nhỏ nhìn ra phía trước nhà. Tiếp theo là phòng ngủ nhỏ 13m2 có cửa sổ nhìn ra bên hông nhà và 1 cửa sổ mở ra giếng trời giữa nhà. Một giếng trời nhỏ được bố trí giữa nhà nhằm lấy gió và lấy sáng cho ngôi nhà tạo sự thông gió thoáng mát cho ngôi nhà. Hai phòng ngủ nhỏ dùng chung 1 vệ sinh khá rộng (7m2) phía cuối nhà với đầy đủ tiện nghi như bàn lavabo mặt bàn ốp đá granit đen, xí treo và bồn tắm rộng rãi. Tổng diện tích sàn tầng 2 là 77m2.

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội

Lên tầng 3 là một phòng giải trí rộng 19m2 với hệ cửa đi rộng mở ra ban công lớn phía trước nhà. Đây là nơi nghe nhạc, xem phim và cũng là nơi mọi người tập trung thư giãn sau mỗi bữa tối xum vầy bên gia đình, người thân. Tiếp theo là một phòng ngu12m2 với cửa đi mở ra ban công phía trước nhà. Phòng được kê một giường đơn. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ rộng 13m2 có cửa sổ mở ra giếng trời và 1 cửa sổ mở ra bên hông nhà. Hai phòng ngủ và phòng giải trí sử dụng chung 1 vệ sinh 4m2 phía bên hông nhà. Cuối nhà là một sân phơi quần áo rộng 7m2.

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội – Phối cảnh 02

Với lợi thế là mặt tiền rộng, kiến trúc sưu đã xử lý để công trình có khối lồi khối lõm, khối chính được đưa ra phía trước, các khối phụ như sảnh phụ được đưa ra phía sau khiến ngôi nhà có hình thức như một biệt thự mini. Với những mảng trang trí màu ghi trên nền tường trắng ngôi nhà đã có được những đường nét rất hài hòa. Ban công đua ra với nững lan can sắt sơn trắng rất đơn giản mà tiện dụng đã mang đến vẻ hiện đại cho công trình. Những mảng đặc của tường , những mảng trong của cửa kính đem lại sự độc đáo cho mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội này.

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội – Phối cảnh 03

Từ thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hà Nội trong bài viết trên đây, mong rằng quý vị và các bạn đã có được những thông tin bổ ích cho việc lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà mơ ước cho chính mình và gia đình. Nếu quý vị có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo, xin hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Kiến Tạo VIệt luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.