Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m tọa lạc trên một khu đất rộng 90m2 với kích thước 6x15m. Khu đất có một vị trí khá đẹp một mặt giáp trạm xá, một mặt giáp đường quốc lộ. Ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Pháp với các hoa văn và các thức cột được trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt. Mời các bạn hãy cùng chũng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về công trình này trong bài viết sau đây:

Một số thông tin cơ bản

Chủ đầu tư: Nguyễn Khánh Hưng

Địa chỉ: Xóm 3  Phủ Lý – Hà Nam

Tổng diện tích sàn: 214 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,22 tỷ

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NL-21

Như đã nói ở trên, khu đất có vị trí khá đẹp có 1 mặt giáp đường quốc lộ nên khi thiết kế, kiến trúc sư cần phải rất chú ý đến hình thức ngôi nhà. Cụ thể ở đây, chúng tôi đã sử dụng hình thức kiến trúc Pháp cho ngôi nhà. Để khắc phục nhược điểm mặt tiền quá rộng (6m) các kiến trúc sư đã mở một lối đi phụ ở mặt trước ngôi nhà và đẩy hàng cột mái sảnh đua ra phía trước, tạo cho mặt tiền ngôi nhà nhỏ lại và có tỉ lệ cân xứng với chiều cao.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình, anh Hưng đã đưa ra yêu cầu về công năng của ngôi nhà như sau: tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ăn kết hợp với bếp nấu và 1 vệ sinh chung; tầng 2 1 phòng ngủ lớn với ban công và vệ sinh khép kín, 2 phòng ngủ nhỏ và 1 vệ sinh chung; tầng 3 là một phòng ngủ nhỏ, một phòng thờ kết hợp không gian sinh hoạt chung, sân phơi có mái và 1 vệ sinh chung.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m – phối cảnh 01

 

Công năng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m

Với một số thông tin như trên, các bạn hãy cùng Kiến Tạo Việt tìm hiểu xem các kiến trúc sư của chúng tôi đã xử lý thông tin và đưa ra phương án thiết kế cho ngôi nhà như thế nào nhé:

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m – Mặt bằng t1

 

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m

Tổng diện tích tầng 1 là 66m2. Đi qua sảnh chính với hệ cửa rộng 4 cánh là phòng khách rộng với bộ bàn ghế sang trọng. Tiếp theo là cầu thang với tiểu cảnh xanh dưới gầm thang mang lại không gian xanh cho phòng khách cũng như các phòng liên quan. Bên cạnh lối vào phụ là một quầy bar nhỏ xinh phục vụ cho phòng khách. Cuối nhà là phòng ăn kết hợp bếp nấu có cửa sổ mở ra phía sau nhà. Phòng ăn được liên thông với phòng khách, chỉ ngăn chia tượng trưng bằng khu vực cầu thang giữa nhà. Cạnh bếp là khu vệ sinh chung vị trí chấn tại cung xấu của gia chủ. Vệ sinh chung có khu sàn nước có cửa mở ra sân sau nhà.

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m – Mặt bằng t2

 

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m

Lên tầng 2 là phòng ngủ lớn cho vợ chồng anh Hưng với diện tích 22m2 có hệ cửa lớn mở ra ban công phía trước nhà. Phòng này cũng có vệ sinh khép kín với đầy đủ tiện nghi, cabin tắm ngăn vách kính trượt. Tiếp theo là hai phòng ngủ nhỏ với diện tích lần lượt là 12m2 và 13m2, hai phòng này dùng chung 1 khu vệ sinh giữa nhà và đều có cửa sổ mở ra sau nhà để lấy gió và ánh sáng vào ban ngày.

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m – Mặt bằng t3

 

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m

Tầng này có 1 phòng chính rộng 22m2 được bố trí làm phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung, phòng có hệ cửa rộng nhìn ra ban công phía trước nhà. Đây cũng có thể làm nơi thư giãn đọc sách và có tầm nhìn rất rộng ra hướng đường quốc lộ phía trước nhà. Sau nhà là một phòng ngủ nhỏ có diện tích 13m2 sử dụng 1 phòng vệ sinh chung cạnh phòng sinh hoạt chung. Cạnh phòng ngủ là sân phơi có mái rộng 12m2.

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m – Phối cảnh 02

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m – Phối cảnh 03

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m – Phối cảnh 04

 

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m nổi bật lên với hệ mái sảnh và ban công phía trên với các thức cột và mái dốc đặc trưng phong cách Pháp với đầu cột và các chi tiết hoa văn trang trí tinh xảo đã mang đến vẻ đẹp đặc biệt cho ngôi nhà. Trên đây là một ví dụ điển hình cho ngôi nhà ống với mặt tiền 6m mà Kiến Tạo Việt đã thiết kế. Mong rằng chúng tôi đã đưa đến cho quý vị và các bạn một vài gợi ý cho ngôi nhà của chính mình. Rất mong gặp lại các bạn ở những bài viết sau. Xin trân thành cảm ơn!