Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự phố tân cổ điển

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp. Với lối kiến trúc tân cổ điển kết hợp phong cách nhà ống ở Việt Nam tưởng chừng như khó khăn nhưng thực tế lại khác. Sự khéo léo và sáng tạo của các kiến trúc sư đã mang lại những mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng với phong cách biệt thự phố tân cổ điển. Hãy cùng chiêm ngưỡng căn biệt thự 5 tầng này nhé. 

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự phố tân cổ điển

Các mẫu nhà ống kiểu biệt thự phố thường có đặc điểm chung là mặt tiền hẹp, thường từ 6m – 10m. Công trình biệt thự của chúng tôi có bề rộng 7m bề dài 10m. Do diện tích mặt bằng không lớn nên các mẫu nhà ống phong cách biệt thự thường phải xây cao tầng hơn biệt thự vườn hay các thiết kế nhà ống 3 tầng. Để cho ngôi nhà không bị cảm giác giống nhà chia lô thì phần xử lý mặt tiền phải khéo léo. Giải pháp giật các tầng trên vào sâu vừa giúp cho ngôi nhà giảm cảm giác cao vừa tạo không gian đưa cây xanh lên tầng cao. Vẻ đẹp của những căn hộ biệt thự được tạo bởi sự liên kết, mỗi ngôi nhà là một kiểu dáng riêng biệt khắc lại dấu ấn phong cách của gia chủ. Biệt thự có thể là hình chữ U, chữ L…tùy theo hình dáng và kích cỡ khu đất.

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự phố tân cổ điển - 1

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự phố tân cổ điển – 1

Về tổng thể kiến trúc mặt tiền, mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự rất đa dạng, từ phong cách hiện đại với các khối, mảng miếng đến phong cách cổ điển hơn với mái dốc, vòm, cột…Không có được diện tích sân vườn rộng rãi, gia chủ nên chú ý bổ sung các yếu tố xanh tại vườn trước, ban công, sân thượng,…Hệ thống khung cửa, chấn song sắt với các mẫu hoa văn công phu, tỉ mỉ làm nổi bật những chi tiết thước cột, chỉ tường. Tổng thể kiến trúc và kiểu dáng của mặt tiền được thiết kế theo lối tân cổ điển, những cột, vòm, hay chi tiết phào chỉ không quá cầu kì mà mang sự đơn giản, giản lược hơn so với kiến trúc cổ điển. Điều này mang lại cho mẫu nhà ống 5 tầng phong cách biệt thự trở nên phóng khóng, gần gũi hơn, tuy nhiên lại không làm mất đi vẻ sang trọng, bề thế cần có.

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự phố tân cổ điển - 2

Nhưng ở phong cách nào thì bạn cũng cần chú ý để phù hợp với kiến trúc xung quanh vì nhà ống kiểu biệt thự nằm gần những ngôi nhà khác trong một quần thể kiến trúc chứ không độc lập như biệt thự vườn.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển

Nhà ở biệt thự có những yêu cầu, tiện nghi riêng gắn liền với người sử dụng. Khi xây dựng một căn nhà như vậy, bạn cần phải biết về những “tiêu chuẩn thiết kế” của một không gian sống mới, khá trong nhà ở nói chung và nhà ở biệt thự nói riêng. Bởi vậy, dựa vào nhu cầu sử dụng của gia chủ, kiến trúc sư đã bố trí mặt bằng công năng rất hơp lý cho không gian từng tầng.

Phòng khách của mẫu nhà ống 5 tầng được bố trí tại tầng trệt phục vụ cho việc tiếp đón, gặp mặt những vị khách của gia đình. Một phòng khách luôn cần tạo sự sang trọng và lịch sự, không nên bày biện quá nhiều mà nên chọn lọc một số đồ nội thất thiết yếu và một số đồ trưng bày có giá trị thẩm mỹ cao

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển - Tầng trệt

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển – Tầng trệt

Tầng lửng là không gian của phòng bếp – ăn. Khu bếp luôn là yếu tố quan trọng trong nhà ở nói chung. Với nhà ống kiểu biệt thự, một khu bếp tiêu chuẩn ngoài những yêu cơ bản về công năng sử dụng như tam giác hình học bếp nấu – chậu rửa – tủ lạnh không nên vượt quá 5m hay những thiết bị tiện ích khác thì bạn còn phải lưu ý thêm một vài tiêu chuẩn riêng của gia đình.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển - Tầng lửng

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển – Tầng lửng

Hai phòng ngủ master và hai phòng ngủ cá nhân được bố trí tại hai tầng trên với nhà vệ sinh riêng và thông thoáng với không gian tự nhiên bên ngoài. Phòng ngủ lớn (thường dành cho chủ nhà) luôn cần bố trí ở nơi ít đi lại nhất trên một tầng. Phòng ngủ vợ chồng luôn đòi hỏi tiêu chuẩn diện tích rất cao và tiện nghi hơn hẳn những nơi khác. Một phòng ngủ vợ chồng tiêu chuẩn trong nhà ở biệt thự luôn cần các không gian đi kèm như phòng sảnh đệm (nơi tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài, làm tăng sự kín đáo, cũng có thể kết hợp đặt hệ kệ gương và đồ bày trang trí nhỏ); phòng thay đồ ; phòng vệ sinh. Phòng ngủ chính nên rộng với hệ giường đôi loại lớn, nhất thiết không kê giường áp tường. Phòng này nên có hệ tủ TV, sofa nghỉ, tủ đồ bày và hệ bàn viết. Nên thiết kế phòng ngủ chính rộng từ 30 m2 trở lên và có cửa sổ rộng hướng về phía có cảnh quan đẹp. Phòng ngủ riêng cho các thành viên trong gia đình không cần diện tích quá lớn. Phòng chỉ cần hệ tủ đồ (nên làm âm tường), hệ bàn viết và có thể có tủ TV nếu cần. Phòng này nên có diện tích từ 18 m2.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển - lầu 1

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển – lầu 1

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển - lầu 2

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển – lầu 2

Nhà ống 5 tầng  thường có diện tích sân vườn hẹp hơn biệt thự vườn, giải pháp không gian xanh cho mẫu nhà này là tận dụng tối đa các khoảng xanh ở vườn trước, giếng trời, ban công và đặc biệt là sân thượng. Hiện nay, rất nhiều nhà quan tâm đến không gian xanh đã biết cách đưa không gian xanh lên sân thượng như hồ nước, bể bơi, vườn cảnh… hiệu quả không kém gì không gian vườn đồng thời tạo cảnh quan đẹp mắt, mát mẻ cho những buổi họp mặt, vui chơi của gia đình.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển - tầng thượng

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự tân cổ điển – tầng thượng

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu dáng biệt thự phố tân cổ điển này rất đáng sống với vẻ đẹp sang trọng và sự tiện nghi, hiện đại. Đây là mẫu thiết kế mà bạn nên tham khảo để có những ý tưởng tốt cho căn nhà của mình.