Thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ mang vẻ đẹp hiện đại

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ mang vẻ đẹp hiện đại là yêu cầu của gia đình anh Dũng gửi tới công ty Kiến Tạo Việt. Trên tình hình thực thế, các mẫu thiết kế nhà ống đẹp đang ngày càng được lựa chọn nhiều bởi các ưu điểm của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những kinh nghiệm thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ rất đáng tham khảo và chiêm ngưỡng dưới đây.

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Địa điểm: Quận 5 – TP. Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư: Anh Dũng

Diện tích: 60m2 (rộng 4m, dài 15m)

Chiều cao: 3 tầng

Tầng trệt:

​phòng khách: 16m2 (4x4m)

bếp + ăn + wc: 20m2 (4x5m)

Lầu 1:

phòng ngủ mẹ: 14m2 (3.5x4m)

phòng ngủ em: 16m2 (4x4m)

wc chung: 5m2 (2.5x2m)

Lầu 2:

phòng ngủ con: 14m2 (3.5x4m)

phòng ngủ anh Dũng: 16m2 (4x4m)

wc chung: 6m2 (3x2m)

Tầng tum:

phòng thờ: 6m2 (3x2m)

giặt phơi: 16m2 (4x4m)

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Nhà phố hiện đại là xu hướng của thiết kế kiến trúc đô thị hiện nay và trong tương lai. Khi diện tích đô thị ngày một thu hẹp bởi sự gia tăng dân số, những khu đất quy hoạch liền kề cho từng hộ gia đình trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum với một trệt, hai lầu và tầng thượng được phân chia thành nhiều khu vực chức năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Một đặc điểm cố hữu của các khu đất quy hoạch đô thị là diện tích giới hạn nên phải bố trí không gian sao cho mọi người trong nhà không chịu cảm giác gò bó, ngột ngạt. Để giải quyết vấn đề này, về vấn đề kết cấu kiến trúc, việc thiết kế cấu tạo giếng trời giữa thiết kế nhà ống 3 tầng cũng như bố trí hệ thống cửa sổ để khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Không khí cũng được lưu thông tuần hoàn, có lối vào và chiều ra để giữ sự trong lành, luân chuyển cho căn nhà.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Về bố trí mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ, tầng trệt với tổng diện tích khoảng 60m2 được dành 10m2 cho khoảng sân trước. Diện tích còn lại là phòng khách, bếp và phòng ăn thông suốt với nhau, không ngăn cách bằng những tấm vách cứng nhắc để gia tăng cảm giác rộng rãi của không gian. Bên cạnh đó, các không gian này được thiết kế thông nhau còn mang lại sự tiện nghi cho quá trình sử dụng nhà. Do không có diện tích mặt bằng các tầng nhiều như ở những mẫu nhà ống 5 tầng nên không gian sinh hoạt chung của căn nhà này được tích hợp với phòng khách.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại - 1

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại – 1

Bốn phòng ngủ của các thành viên trong gia đình được bố trí tại hai lầu trên và được ngăn cách bởi giếng trời tại cầu thang giữa thiết kế nhà ống 3 tầng. Cách bố trí này vừa đảm bảo yếu tố chiếu sáng tự nhiên, thông thoáng vừa gia tăng sự riêng tư cho các phòng ngủ cá nhân.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại - 2

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại – 2

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại - 3

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại – 3

Khu giặt phơi được bố trí tại lầu thượng thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ để thuận tiện cho việc phơi quần áo. Phòng thờ luôn được ưu tiên tại vị trí này để tận dụng lợi thế không gian yên tĩnh, trong lành trên cao. Khoảng sân thượng rộng 15m2 cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại - 4

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại – 4

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ mang phong cách hiện đại của gia đình anh Dũng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Nếu bạn cũng muốn sở hữu thiết kế đẹp mắt và tiện nghi cho mái ấm của gia đình mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0903.22.1369 để được tư vấn nhiều hơn nhé.

 

QL.